Rất nhiều chị em khi nấu ăn thường gặp trường hợp nồi nấu không nóng hay nóng rất kém. Đây là tình huống phổ biến mà người dùng gặp phải với bếp từ. Bạn không cần phải lo lắng khi gặp vấn đề này nữa, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân nồi nấu trên bếp từ không nóng và cách khắc phục.

Sử dụng nồi chảo không tương thích
Bếp từ có nhược điểm là kén nồi nấu, chỉ nhận nồi có đáy nhiễm từ mới có thể nấu ăn. Rất nhiều người dùng khi chuyển sang dùng bếp từ vẫn dùng những nồi nấu bếp gas hay bếp điện trước kia. Những dụng cụ nấu bếp không có đáy nhiễm từ hoặc chất liệu không tương thích với bếp (sứ, thủy tinh, đất...) sẽ không thể tương thích với bếp từ để làm nóng đồ ăn. Lúc này bếp từ sẽ báo lỗi không nhận nồi và kêu tiếng bíp gián đoạn. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nồi xem có tương thích với bếp từ hay không.


Dùng nồi nấu kích thước quá nhỏ
Một số bếp từ sử dụng vòng từ đơn nên các nồi size quá nhỏ đặt lên bếp sẽ không sử dụng được. Lúc này bếp sẽ báo lỗi E0. Bạn cần dùng nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận diện và gia nhiệt nấu chín thức ăn.

Đặt dụng cụ không chính giữa vùng nấu
Nếu bạn đặt nồi có size đáy quá lớn lên vùng nấu tử nhỏ sẽ khiến nồi rất lâu nóng hoặc nóng không đều khiến thức ăn nấu không được ngon hoặc sẽ không nấu ăn được do bếp cảnh báo lỗi. Việc đặt nồi ở chính giữa vùng nấu giới hạn sẽ giúp nấu ăn nhanh hơn tiết kiệm điện hơn.
Với các bếp vòng từ kép đặt nồi chính giữa bếp, từ tính sẽ được kích hoạt trong vùng nấu giúp tiết kiệm điện năng. Điều này cũng giúp các bếp sử dụng vòng từ đơn nấu ăn nhanh hơn do tập trung nhiệt ở đáy nồi tốt hơn.


Điện áp của bếp không ổn định quá nhỏ
Điện áp không ổn định thường xảy ra khi nấu ăn trong giờ cao điểm hoặc do điện áp gia đình thất thường. Trường hợp này sẽ khiến bếp từ hoạt động không hiểu quả, đồng nghĩa với việc bếp từ sẽ không thể làm nóng bất kỳ dụng cụ nấu nào.   Khắc phục bằng cách sử dụng riêng cho bếp một attomat và lắp hệ thống ổn áp để đảm bảo đủ tải cho gia đình và ổn định điện năng đun nấu giúp bếp ổn định và nấu ăn nhanh hơn.
Khi nấu ăn nếu bạn chọn mức công suất quá nhỏ 1,2,3 sẽ mất khá nhiều thời gian để làm nóng nồi và làm chín thức ăn. Hãy chọn mức công suất phù hợp sẽ giúp nấu ăn nhanh hơn, ngon hơn.

Nếu đã thử những cách trên mà bếp từ vẫn không nóng thì rất có thể do tụ điện lọc quá yếu hoặc linh kiện bên trong bếp đã bị hư. Lúc này bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành để sửa chữa nhé! Đến với Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, bạn sẽ được yên tâm hoàn toàn lựa chọn những thiết bị nhà bếp uy tín, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, giá cả và chế độ bảo hành tuyệt vời.