Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp thông dụng hiện nay, nó giúp ích cho người dùng trong công cuộc nấu nướng với khả năng nấu nướng nhanh hơn, tiết kiệm, an tòan và sạch sẽ hơn.

bep-tu-grasso

Lựa chọn một chiếc bếp từ đã không hề dễ dàng và sử dụng bếp từ cũng cần lưu ý một số vấn đề, làm sao để không báo hại chiếc bếp nhà bạn nhanh gặp trục trặc, không đạt được hiệu suất sử dụng như mong muốn, cùng tìm hiểu một số lưu ý dưới đây!

1/ Đừng nhanh chóng bật vượt mức lên công suất cao nhất

Nhiều người dùng có thói quen vừa bật bếp đã ngay lập tức nhấn chọn mức công suất 9, điều này hoàn toàn không nên. Khi vừa bật bếp, mâm nhiệt vẫn còn nguội lạnh, mạch điện chưa thực sự khởi động hoàn toàn. Việc điều chỉnh ngay lên mức công suất cao dẫn đến việc hao tổn mạch bếp, nó cũng giống như khi bạn đang nóng và bị dội cho gáo nước lạnh vậy, thể lực chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

bep-tu-grasso

Để đảm bảo hoạt động bền bỉ của bếp bạn nên bật bếp lần lượt từ mức công suất thấp đến mức công suất cao để bếp gia nhiệt dần, như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động của bếp dài lâu hơn.

2/ Đừng vội vệ sinh hay rút điện bếp ngay sau khi nấu

Việc nhanh chóng rút nguồn điện khi vừa tắt bếp là việc làm hoàn toàn không nên và gây tổn hại nhiều đến mạch bếp. Sau khi tắt nguồn bếp, quạt gió của bếp còn hoạt động 10 - 15 phút nữa nhằm làm nguội các linh kiện bếp, làm nguội vị trí vùng nấu còn đang lưu lại nhiệt nóng. Tuy nhiên, khi ngay lập tưc ngắt nguồn điện mà chưa cho quạt gió làm nhiệm vụ của mình khiến bếp lâu nguội hơn, ảnh hưởng đến mạch bếp. 

bep-tu-grasso

3/ Đừng đặt một nồi nấu không phù hợp 

Sử dụng một nồi nấu không phù hợp sẽ khiến:
+ Hiệu suất sử dụng bếp giảm
+ Nồi nấu nhận nhiệt kém khiến nhiệt độ giữa mặt tiếp xúc tăng và liên tục là bếp quá nhiệt
+ Lâu dần ảnh hưởng mạch bếp, cháy nổ mạch

bep-tu-grasso

Hãy lựa chọn những nồi nấu phù hợp nhất đối với bếp từ nhằm:
+ Tận dụng tối đa lượng nhiệt được sinh ra, tăng hiệu suất đun nấu cũng là rút ngắn thời gian đun nấu hiệu quả
+ Bảo vệ bếp, độ bền của bếp

4/ Đừng đặt bất cứ vật dụng nào lên bề mặt điều khiển

Bạn đang sử dụng bếp từ và không biết rằng việc hay đặt nồi nấu hay bất cứ vật dụng nào lên bề mặt điều khiển cảm ứng có thể khiến nó kém nhạy bén theo thời gian, có trường hợp điều khiển quá nhạy mà khi bạn đặt đồ vật lên cũng khiến nó nhận lệch và thay đổi cài đặt  bếp nấu của bạn. 

bep-tu-grasso

5/ Đừng sử dụng booster hay mức công suất cao trong thời gian quá dài

Chức năng booster của bếp luôn được khuyến cáo là chỉ nên sử dụng trong 5 phút, có một số bếp sẽ mặc định sau 5 phút sẽ chuyển về mức công suất thông thường. Chức năng này được trang bị nhằm rút ngắn thời gian đun sôi trong những trường hợp đặc biệt, nếu bạn sử dụng nó quá lâu sẽ khiến bếp dễ bị quá nhiệt.

bep-tu-grasso

Tương tự, việc bạn liên tục sử dụng mức công suất cao nhất của bếp trong thời gian dài không có dấu hiệu ngưng nghỉ sẽ đặc biệt gây tổn hại đến bếp. Ban đầu bếp có thể liên tục báo qúa nhiệt và lâu dần mạch bếp sẽ cháy hoặc nổ, cuối cùng là bạn phải thay thế thì mới có thể sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạn đặc biệt lưu ý.

Sử dụng bếp từ không hề khó, sử dụng đúng và theo cách tốt nhất luôn là cách để bạn tiết kiệm cho chính mình, chính vì vậy hãy luôn cố gắng giữ cho bếp từ sạch sẽ, sử dụng nó thật đúng cách để đảm bảo độ bền của bếp nhé!


Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso