Nếu bạn đã từng ghé thăm miền đất trung du phía Bắc và đặc biệt là Phú Thọ, chắc chắn bạn đã được một lần thưởng thức món rau sắn. Đặc biệt là rau sắn muối chua nấu cùng với cá đem lại hương vị riêng, màu rau nồng ấm như màu đất trung du, vị rau ngọt bùi tựa tình người đất Tổ sẽ khiến ai đó ăn một lần để rồi nhớ mãi không quên.

Học cách nấu món ăn đặc sắc này cùng với Grasso hôm nay.

Nguyên liệu:
+ Cá trắm 500g
+ Rau sắn muối chua 300g
+ Cà chua 200g
+ Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn



Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
+ Đem cá trắm đi rửa sạch, xát muối, cắt cá thành khúc vừa ăn



+ Cà chua rửa sạch, thái múi cau.



Cách chế biến:
+ Xào cà chua với một chút dầu ăn, sau đó đổ nước vào nấu.
+ Khi nước sôi bạn thả cá vào nấu cho đến khi gần chín (có thể rán qua cá), thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.



+ Cuối cùng, bạn cho rau sắn muối chua vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa là được
Chút mẹo nấu canh sắn chua:
+ Để nước canh có vị chua ngon và thơm hơn, nên cho thêm một chút nước rau sắn muối (300-400ml) vào nấu cùng.



+ Rau sắn muối chua, rau sắn chọn những tàu lá bánh tẻ, vỏ mềm. Cứ mỗi một lần lá, bạn lại rải một lớp muối mỏng, làm như thế cho đến hết. Dưa muối trong khạp, hũ sành, để chừng hơn một tuần là ăn được.

Hy vọng với những chia sẻ của
thiết bị nhà bếp Grasso bạn có thể dễ dàng nấu món ăn đặc sản miền trung du và cùng gai đình thưởng thức.