Máy hút mùi như thế nào sẽ phù hợp với gian bếp gia đình bạn? Lựa chọn một chiếc máy hút mùi cho gia đình sử dụng không hề khó mà còn vô cùng đơn giản nếu bạn nắm trong tay bí kíp dưới đây.

1/ Lựa chọn theo tần suất sử dụng
Lựa chọn máy hút mùi theo tần suất sử dụng tương đối quan trọng. Nếu bạn nấu nướng không thường xuyên hãy lắp đặt những loại máy nhỏ, gắn vào tủ như dạng máy cổ điển, kéo rút. Tuy nhiên, nhu cầu nấu nướng với tần suất cao hơn, dày đặc hơn hãy lắp máy hút mùi có công suất cao hơn, khả năng khử mùi tốt hơn.

may-hut-mui-grasso

2/ Lựa chọn theo diện tích bếp
Diện tích bếp là yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy hút mùi.
Nếu bếp đặt ở giữa phòng bếp mà không có trạm bên trên, bạn sẽ cần lắp một máy khử mùi có ống thông hơi. Nếu bếp đặt cạnh tường, hãy lắp đặt ống thoát ra ngoài, khi đó bạn nên dựa vào khoảng không gian tính theo chiều dọc và chiều ngang phòng bếp để lựa chọn máy hút mùi bếp phù hợp.

may-hut-mui-grasso

3/ Xác định nơi thoát mùi của máy
Có hai loại máy hút mùi: khử mùi trực tiếp và xả ra bên ngoài. Với nhà bếp hiện đại, bạn nên chọn loại máy có ống xả ra bên ngoài. Bởi như vậy, khí ẩm, khói và dầu mỡ sẽ được thoát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Những ngôi nhà tầng có thể gặp khó khăn trong việc lắp đặt ống xả, trong trường hợp này bạn có thể lựa chọn loại máy khử mùi trực tiếp sau đó xả lại bên trong nhà bếp.

may-hut-mui-grasso

4/ Chọn máy phù hợp với phòng bếp
Một chiếc máy hút mùi có kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và hiện đại sẽ làm nổi bật phong cách kiến trúc ở mỗi gian bếp. Bạn nên dành nhiều thời gian để tham khảo các mẫu mã phù hợp với phong cách trang trí của nhà bạn. Với đa phần thiết kế nhà bếp hiện nay, các góc bếp đều được trang trí đẹp đẽ và tỉ mỉ thì có thể lựa chọn máy hút mùi theo từng chi tiết nhỏ để tạo điểm nhấn trong gian bếp của bạn. Hãy tham khảo các tạp chí trực tuyến về trang trí nhà cửa và bếp núc để có thêm ý tưởng hay khi chọn máy hút mùi cho gian nấu ăn nhà mình.

may-hut-mui-grasso

5/ Tìm lời khuyên từ những người am hiểu về lĩnh vực
Bạn có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên cửa hàng, nhân viên tư vấn của các hãng máy hút mùi và cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với gian bếp gia đình bạn.

Thiết bị nhà bếp Grasso là một địa chỉ uy tín với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp. Grasso có các dòng máy hút mùi khác nhau với các kích thước nhằm phục vụ từng nhu cầu của khách hàng. Tham khảo những mẫu hút mùi của Grasso
tại đây!