Nhà bếp luôn là nơi bạn dành nhiều thời gian, ở đó bạn cũng gặp nhiều phiền toái, nhưng là nơi bạn dành tặng những bữa cơm ngon cho gia đình. Đôi khi nhiều vấn đề phát sinh trong nhà bếp khiến bạn tiến thoái lưỡng nan, Grasso sẽ cùng bạn tìm cách giải quyết ngay trong bài viết dưới đây với một vài mẹo vặt nhà bếp nho nhỏ.

1/ Dầu mỡ bắn lên tường, bàn bếp
Dầu mỡ là loại vết bẩn chắc hẳn ai cũng ghét vệ sinh đúng không? Để loại bỏ sự cứng đầu của nó trên tường bếp và bàn bếp bạn chỉ cần:

meo-vat-grasso

2/ Bóc tỏi
Bóc tỏi đối với bạn có phải là điều phiền phức, nhất là khi bạn phải bóc số lượng lớn tỏi, đừng lo lắng! đã có cách ngay dưới đây: 

meo-vat-grasso

3/ Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng
Hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng đã trở lên rất quen thuôc, tuy nhiên đôi khi lò vi sóng khiến thực phẩm của bạn bị khô cứng, không còn giữ độ ngon như ban đầu. Vậy hãy thửu ngay cách dưới đây nhé!

meo-vat-grasso

4/ Làm giòn khoai tây khi bị ỉu
Khoai tây chiên nếu không thưởng thức hết chắc chắn sẽ bị ỉu và vì thế để khôi phục được vị ngon ban đầu không phải dễ nhưng cũng không hề khó khăn, cùng làm theo cách làm dưới đây với Grasso xem hiệu quả có như mong muốn không nha.5/ Rã đông thịt đóng đá
Có rất nhiều cách rã đông thực phẩm đông đá, đây là một trong những cách làm đơn giản, hãy thử nhé!

meo-vat-grasso

6/ Giữ hoa quả tươi lâu hơn
Muốn hoa quả tươi và không nhanh hỏng cần nắm được bí kíp, đặc biệt là không nên đặt chúng chung với chuối chín, bởi chuối chín sẽ làm những quả khác nhanh chín hơn và nhanh hỏng hơn.

meo-vat-grasso

7/ Khiến ngao nhả sạch cát
Không phải bạn lúc nào cũng có thời gian lâu để ngâm cho ngao nhả cát, và nếu không ngâm thì hậu quả là chúng ta sẽ có một bát canh với đầy cát và những con ngao nhiều sạn. Thử cách làm dưới đây để tiết kiệm thời gian với món ngao.

meo-vat-grasso

8/ Rang cơm không bị dính vào nhau
Cơm nguội còn thừa mà chế biến món cơm rang thì vừa không lãng phí đồ ăn mà vừa có được món cơm rang để thưởng thức. Tham khảo cách làm cơm rang tơi và mềm cùng Grasso.

meo-vat-grasso

Grasso xin chia sẻ đến bạn một vài mẹo vặt trên đây, hy vọng rằng cuộc chiến bếp núc của bạn sẽ phần nào được giảm bớt những khó khăn.
Tham khảo những sản phẩm
thiết bị nhà bếp Grasso để có được gian bếp đẹp và những món ăn ngon nhé!