Hầu hết các mẫu lò vi sóng hiện nay trên thị trường đều được kết hợp thêm chức năng nướng. Điều này khiến lò vi sóng tiện dụng và đa chức năng hơn rất nhiều, điều quan trọng hơn khi bạn thường xuyên làm những món nướng nhưng lại không muốn lắp đặt một chiếc lò nướng cồng kềnh và đắt tiền thì lựa chọn lò vi sóng có chức năng nướng là hoàn toàn hợp lý.

Chức năng nướng được cài đặt như thế nào?

Những chiếc lò vi sóng có chức năng nướng sẽ có hai chức năng được phân biệt rõ ràng. Phím nhấn chọn chức năng nướng và phím nhấn chọn chức năng lò vi sóng rõ ràng và tách biệt với nhau nên cũng cực kỳ dễ sử dụng. Điều đặc biệt là mặc dù được thiết kế kết hợp hai trong một nhưng hai tính năng lại có những chức năng tách biệt và hoàn toàn không hề bị xáo trộn khi sử dụng.
Như chúng ta đã biết, các chức năng điển hình của lò vi sóng là rã đông, hâm nóng, nấu nhanh,... Còn nướng sẽ là thực hiện nướng các thực phẩm khác nhau: thịt, cá, rau củ,... mỗi món nướng sẽ có chế độ được cài đặt sẵn hoặc bạn tự cài đặt theo ý muốn.


Phím biểu thị chức năng nướng trên lò vi sóng

Chính vì vậy khi sử dụng chức năng nướng của lò vi sóng bạn chỉ cần nhấn chọn chức năng nướng và chọn chế độ nướng phù hợp với khối lượng và loại thực phẩm bạn đang chế biến. Tuy nhiên, dù có chức năng nướng nhưng nhiều lò vi sóng chỉ cài đặt những chức năng nướng sẵn cho bạn mà không thể điều chỉnh được nhiệt độ nếu muốn, đây có thể coi là một khuyết điểm của thiết bị này.

Nướng bằng lò vi sóng có ngon không?

Nhiều người nghi ngại rằng việc kết hợp chức năng nướng vào lò vi sóng sẽ không có được món ăn nướng hoàn hảo như chế biến bằng lò nướng. Lò nướng được trang bị các chức năng nướng đầy đủ: có xiên quay, có tính năng nướng nhiều chiều sẽ giúp thực phẩm của bạn chín đều và ngon hơn. Đối với lò vi sóng tuy không những chức năng đó nhưng cấu tạo của lò vi sóng lại cho phép bạn đặt thực phẩm trên một giá nướng, kết hợp với việc quay tròn đều trên đĩa quay cũng sẽ giúp cho thực phẩm của bạn chín đều và thơm ngon. 

Nướng thực phẩm bằng lò vi sóng đơn giản, dễ dàng

Vì vậy bạn đừng lo lắng về việc sẽ không có được món ăn ưng ý khi nướng bằng lò vi sóng. Bên cạnh đó khi nướng bằng lò vi sóng bạn cũng có thể nướng được nhiều loại thực phẩm để thưởng thức, làm phong phú bữa cơm gia đình mình.

Khi nướng thực phẩm bằng lò vi sóng bạn cần làm gì?

Để đảm bảo món nướng của bạn hoàn chỉnh khi nướng bằng lò vi sóng bạn nên:
- Sử dụng liều lượng gia vị hợp lý: điều này không chỉ khiến món nướng của bạn đúng vị, thơm ngon mà còn giúp trong quá trình nướng nước sốt thừa sẽ không bị tràn hay chảy ra ngoài vì quá nhiều.
- Sử dụng một khay hứng mỡ hay nước chảy ra từ thực phẩm trong quá trình nướng
- Nếu thực phẩm của bạn bị đông, hãy rã đông hay làm mềm nó trước khi nướng
- Không nướng quá tải thực phẩm trong lò vi sóng, điều này có thể khiến thực phẩm của bạn không chín và không ngon như mong muốn.
- Có thể sử dụng dĩa để chọc lỗ trên thịt hay cá để thực phẩm có thể chín đều hơn.

Vừa rồi những chia sẻ của Grasso về chức năng nướng được trang bị kết hợp trong lò vi sóng, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về tính năng này trên những chiếc lò vi sóng hiện nay rồi đúng không ạ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay phát sinh nhu cầu về sản phẩm xin vui lòng liên hệ hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp. Xem thêm sản phẩm tại đây