Bếp núc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với nhiều người, đôi khi nồi canh của bạn chẳng may bị nêm nếm quá tay, đừng lo bạn sẽ khắc phục được nó chỉ với những bí kíp dưới đây. CÙng với Grasso nắm vững bí kíp nhé!

Sử dụng giấm ăn
Cho từ từ giấm ăn vào canh, vừa cho vừa nếm để tránh việc cho quá nhiều nồi canh sẽ không ngon. Giấm có tác dụng trung hòa vị mặn rất tốt.



Lòng trắng trứng
Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, sau đó đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muỗng vớt bỏ lòng trắng ra nhé.



Dùng khoai tây
Đây là cách được nhiều người áp dụng, nếu phát hiện nồi canh của bạn có vẻ mặn hãy nhanh chóng cắt vài lát khoai tây thả vào nồi canh, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Bạn nhớ vớt những lát khoai tây ra trước khi nó kịp nhừ nhé!



Sử dụng đường
Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn. Tức đường sẽ có vai trò cân bằng lại vị cho món ăn của bạn, chứ không giống khoai tây là rút mặn trong món ăn.



Nước
Cho thêm nước sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như dùng các mẹo trên mà canh vẫn còn mặn (do bạn cho quá nhiều muối, gia vị) thì bạn nên chấp nhận cho thêm nước vào nhé.



Sử dụng cơm trắng
Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.



Chúc mọi người có những ồi canh luôn tròn vị nhé!


Tham khảo ngay sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso để nấu những món ăn ngon nhất