Máy rửa bát đã không còn xa lạ đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Sử dụng máy rửa bát tiết kiệm và hiệu quả không chỉ đem lại lợi ích cho bạn mà còn có tác động tốt đến môi trường.
Tìm hiểu ngay một số mẹo hay giúp bạn tiết kiệm điện nước cũng như đạt được hiệu quả rửa cao khi sử dụng thiết bị thông minh này cùng với Grasso nhé!

1/ Xếp bát đúng cách
Xếp bát đĩa có những kẽ hở, nước sẽ có thể thâm nhập sâu và loại bỏ sạch được vết bẩn trên toàn bộ bát đĩa. Dàn chải đều bát đĩa trong giỏ, nhưng tránh xếp thành nhiều lớp, nước cần phải ngập các đĩa từ trên cùng, giữa và dưới cùng.

may-rua-bat-grasso

2/ Ưu tiên đồ dùng phẳng
Điều lý tưởng nhất với máy rửa bát là các đồ dùng phẳng, chẳng hạn như đĩa. Nếu bạn có nhu cầu nhiều với các đồ dùng phẳng hãy cứ sử dụng vì máy rửa bát rất dễ làm sạch chúng và bạn cũng có thể rửa nhiều hơn so với các đồ dùng sâu lòng.

may-rua-bat-grasso

3/ Kết nối với bình nước nóng mặt trời
Thật tuyệt vời nếu nhà bạn sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, hãy kết nối đường ống nạp của máy rửa bát với nước nóng thay vì lạnh. Sau đó, bạn sẽ không phải trả tiền để làm nóng nước mà mặt trời đã làm nóng miễn phí. Đối với bát đĩa việc nước quá nóng cũng sẽ không gây hại.

may-rua-bat-grasso

4/ Sử dụng muối làm mềm tốt
Hãy sử dụng loại muối tốt để máy hoạt động với hiệu quả cao nhất. Việc không sử dụng muối đôi khi chỉ khiến bạn tốn thêm nước, điện vì thời gian làm sạch đôi khi lại lâu hơn, bạn cũng có nguy cơ phải sửa chữa máy sớm hơn.

5/ Điều chỉnh chất trợ xả phù hợp nhất
Không phải lúc nào bạn cũng cần lượng chất trợ xả như nhau, hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh lượng dùng trước khi vận hành.

6/ Thường xuyên vệ sinh máy
Thường xuyên làm sạch máy rửa bát, bạn có thể sử dụng chu trình mạnh nhất để chạy không tải.
Thường xuyên làm sạch khay rác, tay phun, thành máy hoặc các vị trí thường xuyên bị bám bẩn trong máy.

may-rua-bat-grasso

7/ Mở hé cửa để tăng hiệu quả sấy
Sau khi kết thúc chu trình, nếu có thể hãy hé cửa máy rửa bát để gia tăng hiệu quả sấy khô của máy.

8/ Loại bỏ thức ăn trước khi bỏ vào máy
Loại bỏ hết thức ăn bám dính trên đồ dùng như: mảnh vụn và mẩu vụn của các loại đậu, vỏ cà chua, bơ, bơ đậu phộng và mảnh vụn bột nhào thường dính lại, trong khi các mảnh vụn trôi nổi xung quanh trong máy của bạn có thể để lại vết xước trên thủy tinh và đồ sành sứ.

may-rua-bat-grasso

Vừa rồi thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso đã chia sẻ đến mọi người một số mẹo để tiết kiệm nước và điện năng khi sử dụng máy rửa bát. Hy vọng rằng mọi người sẽ có thêm những kiến thức để sử dụng máy rửa bát hiệu quả hơn.

Tham khảo: thiết bị nhà bếp Grasso