Ngày nay, lò vi sóng đã không còn xa lạ với các gia đình. Với sự tiện lợi vô cùng là chế biến và hâm nóng đồ ăn nhanh chóng, lò vi sóng được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng bởi tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại khi sử dụng lò vi sóng bởi những quan niệm sai lầm. Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu những quan niệm sai lầm của nhiều người về lò vi sóng nhé!

 
1.Thức ăn chế biến từ lò vi sóng bị nhiễm xạ
 
Đây là quan niệm không có cơ sở bởi thực chất lò vi sóng làm chín thức ăn bằng sóng điện từ RF (Radio Frequency). Bức xạ RF có tác dụng tác động lên phân tử nước và một số phân tử không đối xứng về mặt điện tích để làm nóng thức ăn. Bởi vậy, lò vi sóng không hề gây nhiễm xạ cho thức ăn.
 
2. Dùng lò vi sóng làm thức ăn bị mất dinh dưỡng
 
Trong quá trình chế biến thức ăn bằng nhiệt không thể tránh khỏi việc thức ăn bị mất ít nhiều chất dinh dưỡng. Việc đun nấu càng lâu càng dễ làm thực phẩm mất nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, với lò vi sóng thì thời gian nấu ngắn hơn các phương pháp khác, bởi vậy mà khả năng giữ lại chất dinh dưỡng cũng cao hơn.

 
3. Sử dụng lò vi sóng gây ung thư
 
Đây cũng là một quan niệm sai lầm vì lò vi sóng hoạt động bằng sóng điện từ RF, là loại sóng vô hại. Trong quá trình hoạt động cửa lò được đóng kín, hoặc nếu không thì sóng RF lọt ra ngoài cũng không hề gây ung thư.
 
Để đảm bảo an toàn sức khỏe thì tốt nhất bạn không nên dùng các hộp nhựa, xốp để đựng thực phẩm trong lò vi sóng bởi nó có chứa các thành phần hóa học mang độc tố.

Giờ thì bạn đã hết lo ngại khi sử dụng lò vi sóng chưa nào? Hãy cứ yên tâm sử dụng sản phẩm và chế biến những món ăn thật ngon miệng chiêu đãi cả nhà nhé!