Bếp điện từ âm kính đã trở nên rất thông dụng với mọi người, chắc hẳn không chỉ bởi nó mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn vì tính tiện dụng, tiện nghi mà loại bếp này mang lại.

Hiện nay, bếp từ (bếp điện từ) đã trở thành vật dụng quan trọng không thể thiếu, thiết bị nấu nướng và cũng như một vật trang trí cho gian bếp gia đình. Thông thường người ta cũng chọn lắp đặt bếp âm để giảm thiểu diện tích và đạt độ thẩm mỹ cao hơn so với bếp dương.


Bếp điện từ góp phần tạo nên gian bếp hiện đại

Bếp điện từ âm kính là một thiết bị nhà bếp hiện đại, an toàn, đáp ứng được nhu cầu nấu nướng, sử dụng của người dùng. Vậy nhưng khi sử dụng loại bếp này bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề, hãy cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu xem nó là gì nhé!
 
1. Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột

Bếp điện từ âm kính có phần mặt bếp được làm bằng chất liệu chịu lực chịu nhiệt, thường đó là gốm kính Shottceran, Erokera, Kanger, Vitroceramic,... của Đức, Pháp,... Bề mặt này đã được thiết kế chống sốc nhiệt nhưng bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng, mặc dù có độ bền bỉ cao nhưng nếu xảy ra những phản ứng quá đột ngột sẽ gây ra tai họa với những chiếc bếp từ âm kính. Thông thường với tác dụng sốc nhiệt thì mặt kính sẽ thường bị nứt vỡ và như vậy bạn bắt buộc phải thay mặt kính mới cho bếp để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vì vậy khi sử dụng bếp từ, bếp gas hay bếp điện từ dử dụng gốm kính bạn đặc biệt nên lưu ý:

- Tránh có những tác động đột ngột khi sử dụng bếp: Khi đang nóng hãy để quạt tản nhiệt quạt nguội bếp, không nên sử dụng nước hay bất cứ chất lỏng gì nhằm làm nguội mặt bếp.

- Tránh làm rơi vật nặng, sắc vào mặt kính vì rất có thể kính sẽ bị vỡ hoặc xước.



- Thường xuyên vệ sinh mặt kính bếp, vệ sinh bếp khi bếp đã nguội và nên dùng khăn mềm ẩm để vệ sinh.


 
2. Sử dụng vùng nấu phù hợp với vùng nấu

Hiện nay các loại bếp điện từ hay chính là các bếp một từ một hồng ngoại được lựa chọn nhiều, chắc có lẽ bởi vì nó là sự kết hợp giữa hai loại bếp và mang lại lợi ích gấp đôi so với việc sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại. Bếp điện từ đã giúp tiết kiệm điện nay lại còn thuận tiện nấu nướng thì sẽ là lựa chọn của nhiều người, khi sử dụng bếp điện từ bạn có thể tiết kiệm 50% chi phí đun nấu và thời gian đun nấu so với bếp gas.

Sử dụng bếp điện từ bạn nên lưu ý: Sử dụng đúng dụng cụ nấu cho từng vùng nấu, chẳng hạn vùng nấu hồng ngoại có thể sử dụng tất cả các loại nồi nấu nhưng bạn nên lựa chọn những loại nồi nấu có kích cỡ phù hợp với kích cỡ vùng nấu. Đối với vùng nấu từ thì chỉ có thể sử dụng những dụng cụ có đáy nhiễm từ, vậy nên bạn nên lựa chọn kỹ vật dụng nấu cho vùng nấu từ. Tuy vậy vùng nấu từ thường đem lại có bạn hiệu suất nấu nướng nhanh hơn so với vùng nấu hồng ngoại nên nhiều người vẫn ưa chuộng loại bếp từ này.

Sử dụng nồi nấu đúng kích cỡ
 
3. Sử dụng bếp từ âm kính hiệu quả và đúng mục đích

Bếp điện từ âm kính sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng nếu bạn sử dụng nó hợp lý và hiệu quả. Chính vì vậy, mặc dù bếp có khả năng đun nấu nhanh và tiện nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Vùng nấu từ thường được trang bị chức năng booster, dù vậy bạn chỉ nên dùng chức năng này trong khoảng 5 phút để đảm bảo an toàn.

- Không nên sử dụng bếp quá lâu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ khiến bếp bị quá nhiệt và gây hư hại cho bếp nếu thường xuyên sử dụng như vậy.

- Vùng nấu hồng ngoại có khả năng tỏa nhiệt ra bên ngoài vì vậy nó có thể làm cháy các vật dễ cháy và làm nóng những vật kim loại nên bạn hãy chú ý tránh để trường hợp xấu xảy ra.

Với những chia sẻ trên, hy vọng mọi người sẽ sử dụng chiếc bếp điện từ âm kính nhà mình hiệu quả và an toàn nhất. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về sản phẩm bếp điện từ âm kính hãy tham khảo qua website grasso.com.vn hoặc liên hệ hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực