Những món ninh, hầm thơm ngon giàu dinh dưỡng quả thực vô cùng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Với một chiếc nồi áp suất thì việc thưởng thức những món ăn tuyệt vời này không còn là điều khó khăn nữa. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin chia sẻ đến các bạn cách làm món gà hầm bổ dưỡng tuyệt ngon với nồi áp suất.

Nguyên liệu:
-1 nồi áp suất điện
-1 con gà
-1 gói thuốc bắc để hầm gà
-1 bó ngải cứu
-Gia vị: hạt nêm, muối, sả, gừng, chanh


Cách làm:
-Rửa sạch gà bằng muối và gừng để khử vị tanh của gà, để ráo nước.
-Sau đó cho gà vào nồi áp suất, nêm hạt nêm lên khắp thân gà và bên trong cho ngấm gia vị.
-Rắc gừng sả (đã được giã dập) và thuốc bắc đều lên khắp mình gà và cả bên trong gà.
-Rau ngải cứu rửa sạch, nhồi vào bụng gà và rắc cả lên phần thân gà (không nên cho quá nhiều ngải cứu để tránh bị đắng).
-Đổ nước xăm xắp gà, sau đó bật nút nấu.
-Chờ nồi sôi trong vòng 30-45 phút, sau đó lấy gà ra tô là bạn đã có một món gà hầm thuốc bắc tuyệt ngon.


Với một chiếc nồi áp suất da năng, việc thưởng thức những món ninh hầm quả thật đơn giản phải không nào? Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso chúc các bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng với món gà hầm bổ dưỡng nhé!