Việc đun nấu bị cháy là điều khó tránh khỏi kể cả với người nấu nướng chuyên nghiệp, chỉ cần một chút không chú ý chúng ta đã có thể có ngay một tác phẩm kinh dị trên chiếc nồi nấu của mình. Vậy bạn phải làm gì để loại bỏ vết chát xém đó nhanh và hiệu quả, biến nó trở thành chiếc nồi mới để tránh lãng phí.

1/ Sử dụng giấm ăn

Để làm sạch nồi hoen gỉ bạn có thể dùng thứ đơn giản chính là giấm ăn, nó sẽ giúp bạn tăng cường khả năng làm sạch so với nước thông thường. Bạn đổ giấm vào ngập lòng chảo hoặc chạm đến vị trí mà bạn muốn làm sạch. Đem đun nóng lên, khi đó bạn có thể dùng một chiếc thìa gỗ để loại bỏ vết cháy vì lúc đó nó đã có thể dễ dàng làm sạch bởi trong giấm vốn dĩ có tính axit.



2/ Sử dụng nước nóng
Xoong nồi bị gỉ, hoen ố có thể xử lý nhanh gọn và đơn giản bằng nước nóng. Bạn đổ nước nóng vào nồi và đun sôi trong khoảng 10 – 15 phút để có thể làm mềm vết bẩn.



Khi bạn sử dụng chất tẩy rửa để tăng hiệu quả làm sạch của xoong nồi, hãy dùng chiếc thìa gỗ hoặc thìa nylon nhẹ nhàng cạo đi tại các khu vực bị cháy trong khi nước nới lỏng nó.

3/ Sử dụng banking soda
Banking Soda được biết đến là một chất quen thuộc có nhiều công dụng đáng kinh ngạc, trong đó có việc làm sạch. Sử dụng banking soda cùng với nước rửa chén vào ngập đáy nồi rồi đun nóng để vết bẩn bong ra hoặc ngâm qua đêm, dùng miếng bọt biển để chà nhẹ, khi đó những vết bẩn cứng đầu sẽ nhanh chóng được loại bỏ.



4/ Sử dụng muối hạt
Khi xoong nồi xuất hiện những vết hoen ố bạn có thể sử dụng hai thìa muối hòa với nước và ngâm vết bẩn trong 1 giờ, sau đó bạn lấy búi cọ với nước rửa bát để làm sạch. Cọ rửa một chút là bạn đã có thể đánh bay vết gỉ, hoen ố dưới đáy nồi một cách hiệu quả.



Như vậy với 4 cách đơn giản trên đây bạn có thể hô biến chiếc nồi hoen ố của gia đình trở nên sáng như mới. Đừng vội vàng bỏ chúng đi nếu lỡ bạn có làm nó bị cháy xém, cuộc sống hữu ích này sẽ giúp bạn không phải mất tiền oan với sơ xảy thông thường đâu.

Bên cạnh học xóa đi những vết hoen ố bạn cũng nên tìm cách giúp cho dụng cụ nhà bạn luôn như mới với những thói quen sử dụng đúng:
- Không để thức ăn quá lâu trong nồi chảo (đặc biệt là nồi inox)



- Không nên để nồi không khi bếp đang hoạt động vì nó có thể bị cháy xém
- Trong quá trình nấu nướng nên chú ý để tránh làm cháy xem nồi, như vậy đồ ăn sẽ không ngon mà nồi sẽ xuất hiện vết cháy