Rau củ sấy từ lâu đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, nhưng nhiều người còn lo lắng về việc những gói rau củ sấy mình mua về liệu có đảm bảo hay không. Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể tự làm nhiều loại rau củ sấy, hoa quả sấy bằng một chiếc lò nướng chưa, cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu cách làm nhé!


Nguyên liệu:
-    500 gram rau củ (bí đỏ, khoai lang, khoai tây, củ cải đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan,…)
Lưu ý: Bạn nên chọn những loại rau củ tươi ngon nhất để đảm bảo món rau củ sấy chất lượng và để được lâu hơn.
-    30 ml dầu ăn.
-    1/5 muỗng cà phê muối (nếu thích có vị mặn).
Dụng cụ thực hiện:
-    Khay nướng.
-    Giấy nhôm hay giấy nến (nếu có).
-    Lò nướng 


Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch rau củ, gọt vỏ rau củ hoặc không gọt vỏ tùy ý, cắt hình que hoặc thái miếng tròn có độ dày khoảng 1 mm để rau củ mau chín và có độ giòn hơn.
Bước 2: Ngâm rau củ trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo. Để khi sấy rau củ sẽ có độ giòn hơn.
Bước 3: Xếp rau củ lên khay nướng, bạn nên lót giấy nến hoặc giấy bạc ở dưới để không phải mất công vệ sinh lò. Quết đều dầu ăn hoặc muối lên bề mặt rau củ nếu thích.
Bước 4: Cho rau củ vào lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C (2 lửa), rồi hạ nhiệt độ xuống 100 độ C và sấy cho tới khi rau củ giòn tan (thông thường mất 1 tiếng).


Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có món rau củ sấy giòn ngon, xóa bỏ mọi lo lắng về an toàn thực phẩm rồi. Cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso thực hành món rau củ sấy và nhiều món ngon cho gia đình bạn nhé!