Tết cổ truyền với bánh trưng xanh, giò chả, thịt đông, hành muối, nem rán...đã trở thành những món không thể thiếu trong ngày tết của người miền Bắc. Hôm nay cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học cách làm món nem rán cho ngày tết trọn vẹn hương vị nhé!
Bánh đa nem rán không chỉ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết mà giờ đây nó còn là món ăn này được sử dụng cả trong ngày thường. Dù vậy mỗi dịp tết đến xuân về đây luôn là món được chuẩn bị cầu kỳ và xuất hiện trên mâm cúng của các gia đình. Nem rán được gói gọn với nhiều nguyên liệu được hòa quyện bên trong, chính vì vậy nó tượng trưng cho sự xum họp vẹn tròn, gắn kết tình thân gia đình, tạo nên sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bánh đa nem rán
Thịt lợn nạc: 500g
Trứng gà: 2 quả
Miến khô: 30g
Khoai tây, cà rốt
Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi, hành khô
Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt
Bánh đa nem
Nguyên liệu làm bánh đa nem rán theo từng vùng miền (hình minh họa)
Cách làm bánh đa nem rán
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt nạc đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay đều được
Ngâm miến khô với nước ấm khoảng 3 phút, để ráo nước rồi cắt nhỏ (miến khô sẽ rát cứng bạn cần ngâm nước ấm vừa để miến mềm ra vừa để loại bỏ bớt bụi bẩn)
Khoai tây hoặc hành tây, cà rốt bạn đem rửa sạch, bào sợi rồi cắt thành khúc dài khoảng 2-3 cm
Nấm hương, mộc nhĩ cần cắt bỏ phần rễ rồi đem ngâm nước cho nở, sau đó thái nhỏ.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ cùng hành khô.
Làm bánh đa nem rán:
Những nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn. Thêm 2 quả trứng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn (vì nem chúng ta còn chấm nên bạn cũng không nên cho quá nhiều gia vị nha). Sau đó bạn thật đều các nguyên liệu.
Tiếp đến hãy lấy bánh đã nem trải đều ra (khi bánh quá cứng và dễ gãy bạn có thể thoa thêm nước hoặc lấy miếng cà chua sát lên để bánh đa có thể dai hơn và mềm hơn). Bạn cho nhân vào vị trí 2/3 của bánh, nên cho vừa đủ để nhân không bị chảy ra ngoài hoặc quá lớn sẽ không quấn lại được.
Khi đặt nhân vào rồi bạn tiến hành quấn 1 vòng bánh đa, rồi gập hai đầu của bánh đa vào rồi tiếp tục cuốn cho đến hết bánh.
Cuốn xong bạn nên có sẵn một chảo dầu nóng để đặt nêm vào rán luôn, làm như vậy vỏ ngoài bánh sẽ nhanh chóng dẻo và khô lại tránh việc nhân ướt sẽ làm rách bánh đa. Bạn nên để lửa rán nhỏ thôi để đảm bảo bánh đa nem không bị cháy và nhân bên trong có thể chín.
Sau khi bánh đa nem đã chín vàng đều các mặt, bạn để ráo bớt dầu và bỏ ra đĩa, đến khi nem nguội dùng kéo cắt thành nhứng miếng vừa ăn.
Chúng ta đã thực hiện xong món bánh đa nem rán, rất đơn giản và dễ thực hiện. Các nguyên liệu cũng rất dễ chuẩn bị, tết này hãy cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso thực hiện làm món ăn này nhé!
Bánh đa nem rán không chỉ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết mà giờ đây nó còn là món ăn này được sử dụng cả trong ngày thường. Dù vậy mỗi dịp tết đến xuân về đây luôn là món được chuẩn bị cầu kỳ và xuất hiện trên mâm cúng của các gia đình. Nem rán được gói gọn với nhiều nguyên liệu được hòa quyện bên trong, chính vì vậy nó tượng trưng cho sự xum họp vẹn tròn, gắn kết tình thân gia đình, tạo nên sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bánh đa nem rán
Thịt lợn nạc: 500g
Trứng gà: 2 quả
Miến khô: 30g
Khoai tây, cà rốt
Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi, hành khô
Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt
Bánh đa nem
Nguyên liệu làm bánh đa nem rán theo từng vùng miền (hình minh họa)
Cách làm bánh đa nem rán
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt nạc đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay đều được
Ngâm miến khô với nước ấm khoảng 3 phút, để ráo nước rồi cắt nhỏ (miến khô sẽ rát cứng bạn cần ngâm nước ấm vừa để miến mềm ra vừa để loại bỏ bớt bụi bẩn)
Khoai tây hoặc hành tây, cà rốt bạn đem rửa sạch, bào sợi rồi cắt thành khúc dài khoảng 2-3 cm
Nấm hương, mộc nhĩ cần cắt bỏ phần rễ rồi đem ngâm nước cho nở, sau đó thái nhỏ.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ cùng hành khô.
Làm bánh đa nem rán:
Những nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn. Thêm 2 quả trứng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn (vì nem chúng ta còn chấm nên bạn cũng không nên cho quá nhiều gia vị nha). Sau đó bạn thật đều các nguyên liệu.
Tiếp đến hãy lấy bánh đã nem trải đều ra (khi bánh quá cứng và dễ gãy bạn có thể thoa thêm nước hoặc lấy miếng cà chua sát lên để bánh đa có thể dai hơn và mềm hơn). Bạn cho nhân vào vị trí 2/3 của bánh, nên cho vừa đủ để nhân không bị chảy ra ngoài hoặc quá lớn sẽ không quấn lại được.
Khi đặt nhân vào rồi bạn tiến hành quấn 1 vòng bánh đa, rồi gập hai đầu của bánh đa vào rồi tiếp tục cuốn cho đến hết bánh.
Cuốn xong bạn nên có sẵn một chảo dầu nóng để đặt nêm vào rán luôn, làm như vậy vỏ ngoài bánh sẽ nhanh chóng dẻo và khô lại tránh việc nhân ướt sẽ làm rách bánh đa. Bạn nên để lửa rán nhỏ thôi để đảm bảo bánh đa nem không bị cháy và nhân bên trong có thể chín.
Sau khi bánh đa nem đã chín vàng đều các mặt, bạn để ráo bớt dầu và bỏ ra đĩa, đến khi nem nguội dùng kéo cắt thành nhứng miếng vừa ăn.
Chúng ta đã thực hiện xong món bánh đa nem rán, rất đơn giản và dễ thực hiện. Các nguyên liệu cũng rất dễ chuẩn bị, tết này hãy cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso thực hiện làm món ăn này nhé!