Nhờ lựa chọn và sử dụng bếp từ là dụng cụ nấu nướng, nhiều gia đình đã có thể tiết kiệm được thời gian bởi sự tiện dụng của nó. Nhưng trong số những người đang sử dụng bếp từ có nhiều người chưa biết cách vệ sinh mặt bếp hoặc vệ sinh sai cách khiến bếp từ giảm khả năng nấu và kém bền. Vậy vệ sinh mặt bếp từ như thế nào để luôn sáng bóng và tạo độ bền hơn cho bếp.
Cách vệ sinh bếp ta dựa vào mức độ của vết bẩn trên mặt bếp từ:

1. Với những vết bẩn bình thường, mới
Việc xóa đi những vết bẩn mới, nhẹ thì vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn chăm chỉ lau bếp thường xuyên là mặt bếp từ của bạn có thể sáng loáng rồi.
Sau mỗi lần nấu ăn bạn chỉ cần lau mặt bếp bằng chăn mềm, thấm nước tốt hoặc bạn có thể mua một chiếc khăn chuyên dụng để làm sạch dầu mỡ. Không nên dùng khăn có chất liệu cứng, miếng rửa bát,.. điều đó sẽ khiến mặt bếp xước và giảm nhiệt độ nấu.2.  Với những vết dầu mỡ lâu ngày
Có những lúc bạn quá bận bịu và để bếp từ nhà mình bám đầy dầu mỡ sau nhiều lần nấu ăn. Những vết bản như thế sẽ càng loang nổ ra nếu bạn chỉ dùng khăn lau bình thường, ở trường hợp này bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng. Có hai cách để sử dụng như sau:
Cách 1: Đổ trực tiếp dung dịch lên vết bẩn sau đó dùng khăm mềm lau khô.
Cách 2: Bạn có thể tự chế dung dịch bằng cách trộn 1 muỗng canh Bankinh soda, 1 bát nước và nửa bát giấm, sau đó làm như cách 1.3. Với vết bẩn lâu ngày
Việc bạn cần làm là dùng một con dao vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh những vết bẩn lâu ngày đã bám chặt vào mặt bếp. Nhẹ nhàng cạo những vết bẩn ra khỏi mặt bếp với độ nghiêng của dao là 30 – 40 độ. Sau khi cạo vết bẩn lên bạn dùng dung dịch vệ sinh và khăn mềm lau khô là được.Việc bạn để vết bẩn quá lâu sẽ làm cho nhiệt lượng từ bếp lên nồi nấu bị giảm, vệ sinh bếp không đúng cách cũng sẽ làm mặt bếp xước hoặc truyền nhiệt kém đi, đồng thời nó cũng khiến bếp nhà bạn không còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
Những chia sẻ trên đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Liên hệ hotline: 0985493226 hoặc fanpage: Grasso Thiết bị nhà bếp cao cấp trên Facebook để được hỗ trợ và tư vấn về những vấn đề đến bếp từ nhé.