Máy rửa bát ra đời đã giúp ích cho con người rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian nhà bếp, có tính thẩm mỹ cao,… Tuy nhiên nếu sử dụng máy rửa bát mà không biết cách vệ sinh thường xuyên cũng làm cho máy không sạch sẽ, hiệu quả khi rửa bát sẽ không cao, máy nhanh hỏng hoặc giảm độ bền. Cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso thực hiện việc vệ sinh máy sấy bát nhà bạn nhé.Vệ sinh bên trong
Bạn có thể vệ sinh khoang của máy rửa bát theo hai cách sau:
1. Bạn có thể dùng khăn và dung dịch lau từng khay, các cạnh của khoang rửa, đặc biệt hãy chú ý đến những góc của khoang vì ở những vị trí này thường tồn đọng nhiều vết bẩn. Hãy thử kiểm tra ống xả của máy bởi ống có thể bị nghẹt do vật cứng bị kẹt, đây là nguyên nhân làm xước bát khi rửa.
2. Giấm, Baking soda là những dung dịch có thể dùng để vệ sinh nhiều dụng cụ nấu ăn và khoang máy rửa bát cũng có thể vệ sinh bằng giấm. Bạn hãy dùng 100ml giấm cho vào nơi chứa nước rửa bát, sau đó bật một chu trình rửa bát như bình thường. Khoang máy rửa bát sẽ sạch bóng hoàn toàn kể cả những kẽ hay góc máy khi dùng cách này.Tất cả các dòng máy rửa bát đều có thể vệ sinh bằng 2 cách trên, có thể cách 2 dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian phải không nào. Trước khi thực hiện vệ sinh máy rửa bát hãy chú ý đổ cặn rác ở khay chứa rác đi nhé.
Vệ sinh bên ngoài
Nếu như vệ sinh bên trong cần sử dụng những dung dịch tự nhiên thì bên ngoài vỏ máy rửa bát bạn có thể sử dụng các loại dung dịch như Xi Cana để tiến hành việc vệ sinh. Hãy lấy một chiếc khăn mềm, cho dung dịch thấm khăn và tiến hành lau bề mặt của máy, nhất là những thành máy thường hay bám nhiều vết bẩn do đồ ăn.Khi vệ sinh máy rửa bát bạn cần sử dụng khăn mềm để tránh gây xước bề mặt máy, dẫn đến máy nhìn cũ, thiếu tính thẩm mỹ.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu được tư vấn thêm về cách sử dụng và lựa chọn máy rửa bát tốt nhất xin liên hệ với thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso theo số điện thoại  0985493226 hoặc fanpage Grasso – thiết bị nhà bếp cao cấp.