Nồi thủy tinh ngày nay vốn được ưa chuộng bởi sự sang trọng, an toàn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang sử dụng bếp từ thì khá khó khăn cho chị em nội trợ khi nấu nướng vì bếp từ chỉ dùng được với nồi nấu chuyên dụng. Với những chia sẻ dưới đây, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ giúp chị em nấu nướng dễ dàng khi gia đình có nồi thủy tinh và bếp từ.


Bếp từ hoạt động với cơ chế cảm ứng điện từ. Những nồi nấu dành cho bếp từ cần có đáy nhiễm từ (làm bằng các chất liệu như thép, gang, inox). Những dụng cụ nấu bếp không có đáy nhiễm từ hoặc chất liệu không tương thích với bếp (sứ, thủy tinh, đất...) sẽ không thể tương thích với bếp từ để làm nóng đồ ăn. Những nồi nấu thủy tinh không nhiễm từ, vì vậy sẽ không thể nấu trực tiếp trên bếp từ.

Cách đơn giản để nấu nướng trong trường hợp này là dùng miếng lót bếp từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) để nấu ăn.
Bản chất của miếng lót bếp từ là một tấm thép không gỉ (inox 304 hoặc 403) loại nhiễm từ. Đĩa này sẽ nhận từ trường từ vùng nấu của bếp phát ra, chuyển hóa thành năng lượng nhiệt và truyền lên nồi. Với chiếc đĩa lót này, bạn cũng có thể dùng cho nhiều loại nồi như nồi nhôm, sứ, đất,…


Tuy nhiên, khi sử dụng miếng lót từ này bạn cũng cần lưu ý:

-Đáy nồi phải bằng phẳng để đạt diện tích tiếp xúc tối đa, tránh hao phí khi sử dụng.
- Đĩa truyền nhiệt cũng phải đảm bảo bằng phẳng để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất.
-Chi phí cho một chiếc đĩa truyền nhiệt khá cao, vì vậy bạn nên lựa chọn địa chỉ mua uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Với những chia sẻ trên, chắc rằng chị em nội trợ đã tìm ra giải pháp nấu nướng hữu hiệu với chiếc nồi thủy tinh của gia đình. Mọi thắc mắc về thông tin vui lòng liên hệ
Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, hotline 0985493226.