Trong chuỗi những mẹo vặt nấu nướng lần trước Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso đã chia sẻ đến mọi người không biết mọi người đã thực hành ngay chưa ạ. Hôm nay cùng Grasso tiếp tục bỏ túi những bí kíp nấu nướng tuyệt đỉnh để tự mình tạo nên những bữa cơm hấp dẫn hàng ngày nhé!
13. Mẹo kiểm tra dầu chiên
Những món rán và chiên có thể là sở thích của nhiều người và bạn cũng thường xuyên phải thực hiện những món chiên rán như vậy. Trong quá trình nấu nướng để kiểm tra dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay chưa bạn có thể dùng đũa gỗ. Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán... nếu chưa thấy thì chờ têm chút nữa nhé!
Cách thử độ nóng của dầu ăn đơn giản, nhanh chóng
14. Mẹo làm nước dùng
Nước dùng là thành phần quan trọng trong rất nhiều món như súp, sốt hay nhiều món khác. Để có một nồi nước dùng ngọt và trong, bạn cần đun gà (không có da) trong vòng ít nhất 3 giờ và để ở nhiệt độ thấp, liên tục vớt bọt, váng bẩn để nước dùng trong hơn. Sau khi đun khoảng một tiếng rưỡi, bạn có thể thêm rau mùi tây, cần tây, cà rốt, hành vào nồi nước dùng.
Nấu nướng dùng ngọt hơn với mẹo vặt này
Khi nấu thịt bò hoặc nước dùng thịt cừu, bạn có thể cho thêm rau củ, chỉ cần cắt thành hai nửa và chiên nóng trên chảo không có dầu cho cho tới khi chúng chuyển thành màu vàng đậm, sau đó cho vào nồi nước dùng. Bí quyết này sẽ làm cho hương vị của mó ăn đậm đà hơn, nước cũng ngọt hơn nhờ vị ngọt của rau củ.
15. Mẹo nấu canh bí đao
Có thể món canh bí đao là món nhiều người nghiền, nhưng bạn có biết rằng bạn không bao giờ nên nêm nước mắm vào canh bí đao, vì nước mắm sẽ làm cho bí đao bị chua. Như vậy sẽ không còn ngon nữa.
16. Mẹo làm bíp tết
Khi làm bíp tết bạn lưu ý là cần sử dụng một cái chảo đã để nóng đến mức bốc khói. Như vậy miếng bíp tết của bạn mới có thể trở thành món ăn chuẩn vị nhất.
Món bíp tết tuyệt hảo với cách chế biến này
17. Mẹo giảm độ cay của ớt
Bạn là người không ăn được đồ ăn quá cay nhưng nhiều món ăn cần có chút vị cây mới có thể ngom được hoặc khử được mùi của thực phẩm như là cá chẳng hạn. Vậy nên khi muốn giảm cay cho ớt chỉ cần bỏ hết hạt và những đường gân trong quả ớt, sau đó rửa sạch ớt với nước lạnh. Vị cay sẽ giảm nhưng mùi thơm của ớt vẫn còn nguyên, món ăn của bạn sẽ vẫn tròn vị.
Loại bỏ hạt ớt và gân bên trong của ớt để giảm độ cay của nó
18. Mẹo vắt chanh
Nước cốt chanh được sử dụng cho nhiều món ăn cũng như đồ uống. Nếu bạn muốn vắt được nhiều nước chanh hơn, bạn có thể làm nóng chanh bằng cách rửa với nước nóng hoặc cho chanh vào lò vi sóng trong nửa phút, sau đó vắt thật kiệt nước. Làm như vậy bạn sẽ vắt được hết nước cốt chanh thay vì vắt theo cách thông thường.
Mẹo vắt chanh cực kỳ hiệu quả
19. Công dụng bí mật của đường
Đường không chỉ được dùng làm đồ ngọt mà còn là một loại gia vị hữu hiệu cho các món mặn. Cho thêm một chút đường vào các món ăn mặn. Cho thêm một chút đường vào các món ăn có cà chua và các món chua nói chung sẽ làm giảm vị chua và khiến món ăn ngọt tự nhiên.
20. Giảm mùi tanh của cá khi nấu nướng
Bí quyết để món cá không bị tanh là khi nấu canh cá, bạn đợi nước sôi già rồi mới gắp và bỏ vào nồi từng khúc cá, đợi nước sôi lại mới bỏ tiếp, không tận dụng nước ướp cá vì nước ướp cá có mùi rất tanh của cá để lại.
21. Mẹo nướng bánh mì giòn ngon
Khi bạn tự làm bánh ở nhà bạn có thể không có được lớp vỏ bánh như ý. Vấn đề này có thể giải quyết dễ dàng bằng cách đặt một bát nước vào lò khi nướng. Hơi nước sẽ phù phép cho vỏ bánh giòn ngon. Thử làm ngay nhé!
Mẹo nướng bánh mỳ giòn ngon
22. Mẹo giã cua
Khi giã xay cua đồng nấu canh, đừng quên cho muối vào cua để khi nấu thịt cua không bị vữa. Món ăn vừa trông đẹp mắt lại ngon hơn.
23. Mẹo tăng mùi vị của cây gia vị
Để tăng hương vị tự nhiên của hạt tiêu và bột cumin (bột thì là) khi bổ sung vào các món ăn, các đầu bếp chuyên nghiệp thường sẽ nướng chúng trên chảo nóng cho tới khi thơm sau đó mới xay vụn. Khi thêm vào món ăn, bạn sẽ thấy hương vị đậm đà hơn.
24. Mẹo nấu mỳ ống
Muốn cách sợi mỳ ống không bị không bị dính với nhau khi nấu, trong khi luộc thì bạn nên cho càng nhiều nước càng tốt.
Luộc mỳ ý đơn giản không bị dính
25. Mẹo loại bỏ mùi khó chịu của hành
Cách làm đúng để loại bỏ mùi hành khi nấu ăn là bạn nên sử dụng lửa vừa, thêm dầu ăn vào nồi chiên nóng lên. Tuy nhiên, trước đó bạn cần cắt hành ra và cho vào chảo, thêm một chút muối. Muối sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu của hành, khiến chúng chín nhanh hơn và có vị ngọt.
Thông qua những mẹo vặt hữu ích trên hy vọng rằng cuộc sống của người nội trợ sẽ dễ dàng hơn. Đừng quên Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso luôn mang đến cho bạn những mẹo vặt hữu ích nhất và những sản phẩm chất lượng nhất. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu có nhu cầu về sản phẩm hãy truy cập website grasso.com.vn hoặc liên hệ hotline 0966 525 088 để tìm hiểu và được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.