Ngày nay, lò nướng đã xuất hiện phổ biến trong các gian bếp gia đình bởi sự tiện dụng, khả năng chế biến món ăn ngon hấp dẫn. Sau một thời gian sử dụng, lò nướng sẽ có bụi bẩn, dầu mỡ, mùi bám vào làm mất thẩm mỹ. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin giới thiệu đến các bạn mẹo làm sạch lò nướng bằng phương pháp tự nhiên với giấm trắng và baking soda. Phương pháp này khá tốn thời gian nhưng lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, tẩy sạch mùi tanh, làm sạch vết bẩn cứng đầu.

1.Các bước làm sạch lò nướng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tháo các vỉ nướng ra, tháo hết khay nướng, nhiệt kế và tất cả những gì có trong lò nướng bánh.


Bước 2: Pha dung dịch tẩy rửa bằng cách cho vào tô nửa chén baking soda với vài muỗng nước. Gia giảm liều lượng đến khi bạn có được một dung dịch keo đặc như sốt.


Bước 3: Xoa đều dung dịch lên phía trong thành lò.


Bước 4: Để lò nướng ngấm hỗn hợp qua đêm, hoặc trong 12 tiếng. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch lớp baking soda khô. Bạn có thể dùng đồ gắp, hoặc cái sạn bằng gỗ hoặc nhựa để với tới những chỗ sâu trong lòng lò.


Bước 5: Xịt giấm lên những chỗ baking soda khô còn sót lại, giấm sẽ phản ứng với baking soda và tạo thành một lớp bọt. Lau sạch bên trong lò nướng một lần nữa để làm sạch lớp bọt. Bạn cũng có thể thấm thêm nước và giấm vào giẻ lau nếu cần để lò nướng trở nên sạch bóng.
 

Lưu ý cẩn thận làm sạch hoàn toàn baking soda vì nếu không, khi bật lò nướng bánh mì, lớp baking soda sẽ bị cháy và tỏa mùi rất khó chịu.
 

2. Làm sạch vỉ nướng
Bước 1: Ngâm các vỉ nướng, khay nướng vào dung dịch nước nóng pha với nước rửa chén trong một cái chậu to.


Bước 2: sau khi ngâm 4 đến 12 tiếng để làm các vết dầu mỡ cứng đầu phải bong ra. Dùng giẻ lau chùi thật kĩ những vết dầu mỡ bám trên các khe vỉ và bề mặt khay nướng.


Bước 3: Xả nước cho sạch bọt rồi để chúng lên khăn thấm nước cho khô. Chờ đến khi ta đã làm sạch xong toàn bộ lò nướng, lắp vỉ vào là công việc chùi rửa lò nướng điện đã hoàn thành.

Một vài lưu ý đặc biệt khi vệ sinh lò
-Vệ sinh toàn bộ lò từ khay, rack, thành lò, bề mặt lò, cửa kính, núm vặn,…
– Nhớ rút điện khi vệ sinh lò để tránh trường hợp bị rò rỉ điện.
– Nên đeo găng tay cao su để bảo vệ đôi bàn tay khỏi những chất rẩy rửa.
– Tránh dùng những chất tẩy rửa mạnh để không gây nhiễm độc thực phẩm.
– Không nên dùng những vật sắc nhọn (dao, kéo, búi đánh xoong,…) để vệ sinh lò, tránh làm xước bề mặt lò, gây rỉ sét, rò điện.

Với những chia sẻ trên, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso hi vọng chị em có những phương pháp vệ sinh lò nướng an toàn và hiệu quả.