Trong các gian bếp hiện nay, chảo chống dính là công cụ nấu nướng rất phổ biến. Có chảo chống dính, những món rán hay chiên xào đều trở nên vô cùng dễ dàng, việc vệ sinh cũng rất tiện lợi. Nếu gian bếp nhà bạn chưa có chiếc chảo chống dính thì hãy áp dụng mẹo hay sau đây để việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn nhé!

Chuẩn bị:

-Chảo thường
-Dầu dừa
-Muối ăn
-Khăn giấy


Cách làm:

Bước 1: Cho chảo lên bếp, để lửa ở mức cao vừa phải. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.


Cho dầu dừa láng đều quanh chảo sau đó đổ hết dầu dừa thừa đi.


Bước 2: Rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.


Bước 3: Sau đó, dùng khăn giấy chà lên dầu vào muối xung quanh chảo thật đều để đánh bóng khắp lòng chảo.


Dùng một khăn giấy sạch lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa. Lúc này, chảo của bạn đã có thể chế biến món ăn mà không sợ bị chúng dính vào.


Lưu ý: Cách làm này không có công dụng lâu dài, vì vậy khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu bị dính chảo thì bạn phải làm lại quy trình này từ đầu. Khi nấu ăn, bạn cũng cần cho thêm chút dầu hoặc bơ vào để chảo chống dính tốt hơn.