10 công dụng tuyệt vời của lò vi sóng giúp công việc nấu ăn trở nên đễ dàng hơn bao giờ hết
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi căn hộ gia đình. Ngay từ khi mới ra đời, lò vi sóng đã giúp người nội trợ tiết kiệm đáng kể thời gian vào bếp. Từ việc hâm nóng đồ ăn, nước uống đến việc chế biến những món ăn đơn giản, lò vi sóng dường như là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong gian bếp. Không chỉ hâm nóng thức ăn , lò vi sóng còn là thiết bị làm bếp đa năng, có thể biến công việc nấu ăn đơn giản hơn bao giờ hết.
  1. Trứng bác
Đánh trứng cùng với một chút sữa và phô mai trong cốc cà phê. Rắc thêm chút muối và hạt tiêu, sau đó khuấy đều.
Cho vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ trong bình và quay trong vòng 1 phút 30 giây.
  1. Bim bim khoai tây
Thái lát mỏng khoai tây, tẩm ướp gia vị cho vừa ăn sau đó xếp đều từng lát khoai tây lên trên bề mặt đĩa.
Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất và quay trong vòng 3 phút sau đó lật khoai tây và quay thêm 2 phút nữa.
  1. Bóc tỏi
Cho tỏi vào lò vi sóng và quay ở mức nhiệt độ trung bình trong vòng 20 giây. Tỏi dễ dàng lột vỏ.
  1. Sấy rau gia vị
Rau gia vị sau khi được làm sạch/ thái lát sẽ được xếp đều trên mặt đĩa.
Cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao nhất trong vòng 30 giây, sau đó lật mặt còn lại và quay trong vòng 30 giây tiếp.
Rau gia vị sau khi sấy khô có thể dự trữ và dùng dần.
  1. Lấy thêm nước ép từ cam, quýt
Cho cam quýt vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình từ 10 đến 20 giây sau đó đem vắt lấy nước bình thường. Cam quýt sau khi quay trong lò vi sóng sẽ cho nhiều nước khi ép. Lưu ý, vỏ cam quýt có thể nóng lên sau khi quay.
  1. Cắt hành không hăng mắt
Cắt bỏ phần đầu và phần cuối của củ hành sau đó cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình trong vòng 30 giây. Đem ra cắt sẽ không bị hăng mắt.
  1. Làm mềm, làm chảy những đồ ăn bị vón cuc, đông cứng
Đường nâu hoặc mật ong lâu ngày không sử dụng sẽ có hiện tượng đóng cụ hoặc đông cứng. Đừng quá lo lắng, chỉ cần cho những đồ ăn này vào trong lò vi sóng, quay ở nhiệt độ trung bình trong vòng 30 giây.
  1. Lột vỏ cà chua hoặc quả đào
Cho vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ trung bình, quay trong vòng 30 giây. Vỏ sẽ dễ dàng được lột bỏ.
  1. Làm mềm các loại đậu
Nếu món ăn của bạn yêu cầu phải ngâm đậu qua đếm nhưng bạn lại quên mất. Đừng quá lo lắng, chiếc lò vi sóng sẽ giúp bạn.
Đổ đậu vào trong một chiếc bát tô, sau đó thêm nước và một chút muối. Cho vào lo vi sóng quay ở nhiệt độ cao nhất trong vòng 10 phút. Sau đó để nghỉ trong vòng 30 – 40 phút.
  1.  Làm mềm bánh mì khô
Bọc bánh mì bằng khăn sạch, ẩm sau đó cho vào lò vi sóng, quay trong vòng 10 giây ở nhiệt độ cao nhất. Bạn sẽ có một ổ bánh mì thơm ngon, mềm mịn.
Hi vọng, với những cách chế biên thức ăn bằng lò vi sóng đã nêu trên đây sẽ công việc nấu ăn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bằng nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Grasso tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị nhà bếp nhập khẩu uy tín đi kèm với đó là mẫu mã đa dạng và chất lượng đảm bảo trên thị trường. Hiện nay, Grasso cung cấp trên thị trường nhiều loại lò vi sóng khác nhau với mẫu mã sang trọng và giá thành phù hợp với túi tiền của từng người tiêu dùng.
Liên hệ hotline: 0985493226 hoặc fanpage: Grasso Thiết bị nhà bếp cao cấp trên Facebook để được hỗ trợ và tư vấn.