Mua lò vi sóng về dùng nhưng bạn lại chưa biết đến những mẹo này thì thật là thiếu xót quá. Hôm nay hãy cùng với Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu 5 mẹo sử dụng lò vi sóng dưới đây để sử dụng lò vi sóng hiệu quả hơn nhé!

1. Sử dụng loại đĩa xoay tròn
Khi hâm nóng, ra đông hay nấu một thực phẩm nào với lò vi sóng bạn nên sử dụng dụng cụ đựng có dạng hình tròn. Những đồ vật hình tròn sẽ giúp thức ăn nhanh chín hơn do phần nhiệt lượng được phân bố đều các phía, vậy nên lựa chọn đồ đựng có hình dạng tròn sẽ giúp thức ăn bạn nhanh chín và có khi ngon hơn so với những hộp đựng hình vuông, chữ nhật,...




2. Thức ăn trong lò nên được sắp xếp hợp lý
Theo cấu tạo của lò vi sóng, nhiệt lượng nhận được cao nhất sẽ nằm ở vị trí giữ lò, vì vậy bạn cần đặt thức ăn ở giữa lò để thực phẩm nhanh chín hơn. Có lẽ cũng chính vì vạy mà lò vi sóng luôn được thiết kế đĩa xoay ở giữa lò, khi bạn đặt thực phẩm quanh đĩa xoay thì sẽ nhận đều nhiệt lượng hơn, giúp chúng nhanh chín hơn.



3. Một số thực phẩm không thể làm nóng trong lò vi sóng
Nếu bạn nghĩ rằng thực phẩm nào cũng có thể nấu hay hâm nóng bằng lò vi sóng thì đó thực sự là một suy nghĩ sai lầm, bạn có biết các loại dầu như dầu oliu chẳng hạn nó không thể cho vào lò vi sóng vì chúng thiếu sự phân cực trong nước hay các loại bơ đông lạnh khó có thể rã đông được trong lò vi sóng.



Vì thế nếu bạn cố gắng làm nóng hay rã đông những thực phẩm ấy chỉ tốn công vô ích mà thôi.

4. Cẩn thận khi nấu thực phẩm kín trong lò
Các loại thực phẩm kín như trứng, khoai, táo, bí,... rất dễ phát nổ trong lò vi sóng và rất có thể làm lò ngừng hoạt động.
Nguyên nhân là do khi nấu bằng lò vi sóng những thực phẩm kín bị giãn nở khí bên trong mà không có chỗ thoát vì vậy nên sẽ rất dễ khiến nó bị nổ.
Cách khắc phục là khi bạn nấu những thực phẩm này nên đập vỏ hoặc chọc những nỗ nhỏ trên thực phẩm để khi làm nóng nó có thể thoát khi, hạn chế việc bị nổ trong lò.
Khi chế biến các thực phẩm kín như trứng, khoai, táo, bí, hạt dẻ… bạn cần phải lưu ý rằng chúng rất dễ bị phát nổ trong lò, thậm chí là khi lò ngưng hoạt động.

5. Cần chế biến ngay thực phẩm sau khi rã đông
Những lúc bận rộn nhiều người sẽ vô tình để thịt rã đông trong lò vi sóng một thời gian dài rồi mới đem ra để chế biến và điều này là hoàn toàn sai lầm, thậm chí gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
Khi thực phẩm ở trạng thái đông lạnh và bạn đem rã đông nó tức là nhiệt độ lò vi sóng đã một phần làm chín thực phẩm của bạn, lúc đó chính là cơ hội để vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào thực phẩm và điều đó cực kỳ không tốt nếu bạn sử dụng nó.
Đôi khi vì bận rộn, người ta thường để cho thịt rã đông trong lò vi sóng một thời gian dài rồi đến lúc rảnh mới đem ra chế biến. Cách làm này hoàn toàn sai lầm và gây hại cho sức khỏe. Vậy nên hãy cố gắng chế biến ngay thực phẩm của mình sau khi rã đông nhé!



Như vậy với những chia sẻ trên, thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những thông tin để sử dụng lò vi sóng gia đình mình hiệu quả, tạo nên cuộc sống lành mạnh hơn.