Vệ sinh máy hút mùi như thế nào cho đúng cách?
Máy hút mùi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp, nhưng khi sử dụng một thời gian các vết dầu mỡ bám vào rất bẩn và hút mùi không hiệu quả nữa, nên chúng ta cần vệ sinh chúng. Để máy hút mùi được sử dụng hiệu quả bền lâu thì các bạn cần vệ sinh máy đúng cách như sau:

1.Làm sạch tấm lưới và tấm lọc dầu mỡ bằng nước nóng + dung dịch tẩy rửa

Chuẩn bị: 1 chậu nước nóng vừa đun sôi + chất tẩy rửa (OxiClean, men tẩy rửa, nước rửa bát,…)
Cách làm:
  • Tháo màng lọc mỡ từ máy hút mùi ra
  • Hòa lẫn chất tẩy rửa và nước nóng
  • Ngâm tấm màng lọc mỡ vào trong dung dịch chất tẩy và nước nóng trong khoảng 10 đến 30 phút tùy độ bám bẩn mỡ trên tấm lọc
  • Trong khi ngâm tấm màng lọc mỡ, bạn hãy dùng bàn chải đánh qua dầu mỡ bám trên nó
  • Sau khi ngâm xong, rửa sạch lại với nước và để khô
  • Lắp lại với máy hút mùi

2.Làm sạch cánh quạt của máy hút mùi

  • Sau khi đã tháo tấm màng lọc của máy, bạn có thể vệ sinh cánh quạt bằng cách lau cánh quạt bằng dung dịch chất tẩy rửa. Để nó ngấm trong khoảng 15 phút và lau lại bằng khăn giấy.

3.Làm sạch vở ngài máy hút mùi

  • Nếu vỏ ngoài của máy có một mảng bám mỡ lớn, bạn có thể dùng dung dịch dầu khoáng bôi lên vết mỡ đó, sau đó lau qua nó bằng khăn giấy rồi dùng nước xà phòng để tẩy những tàn dư còn lại.

4.Làm sạch vỉ than hoạt tính bên trong máy hút mùi


Đối với các gia đình sử dụng đường ống dẫn khói ra ngoài thì không cần sử dụng vỉ than hoạt tính, bạn có thể tháo 2 vỉ than này ra để máy hút trực tiếp và tiết kiệm được chi phí thay than định kì.
Đối với những gia đình không dẫn đường ống ra ngoài mà cần khử mùi khói tuần hoàn thì 2 vỉ than hoạt tính là bộ phận quan trọng nhất để xử lý mùi . Dầu mỡ thường tích tụ trong 2 vỉ than hoạt tính này, chúng ta xử lý bằng cách ngâm 2 vỉ than hoạt tính vào nước nóng trong 10-15 phút, để dầu mỡ tích tụ ở trong than hoạt tính hòa tan vào nước nóng, sau đó đem 2 vỉ than hoạt tính đó đem đi phơi khô ráo .
Tuy nhiên, sau 1 vài lần vệ sinh như vậy , than hoạt tính sẽ giảm dần khả năng hấp thụ và xử lý mùi, lúc đó than hoạt tính đã bảo hòa không còn khả năng khử mùi nữa, chính vì vậy, bạn cần lưu ý thời gian thay than hoạt tính, thông thường thời gian định kỳ nhà sản xuất quy định là 6 tháng.

Việc vệ sinh máy hút mùi định kỳ là việc rất quan trọng giup tăng tuổi thọ máy, giúp lọc sạch không khí hiệu quả, để mỗi bữa nấu ăn bạn sẽ không phải lo lắng vì mùi thức ăn bám khắp ngôi nhà. Mọi thắc mắc hay liên hệ với thiết bị nhà bếp Grasso chúng tôi để được giải đáp. Hotline: 0985.493.226