Trong quá trình lựa chọn bếp điện từ cho gia đình, chắc hẳn nhiều bạn được nhân viên tư vấn về những dòng bếp cao cấp có chức năng san nhiệt, san công suất và khuyên nên lựa chọn những dòng bếp này. Vậy thực chất chức năng san công suất ở bếp điện từ là như thế nào và nó có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso nhé.

==>Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng bếp từ mùa mưa bão
                        Tại sao bếp hỗn hợp điện từ nấu được mọi loại nồi nấu?


tim-hieu-chuc-nang-san-nhiet-san-cong-suat-o-bep-dien-tu-1

 Khi lắp đặt bếp điện từ, chủ yếu là các dòng bếp đôi trở lên, để an toàn thì người ta thường lắp riêng aptomat cho thiế bị. Sở dĩ cần có aptomat là để đề phòng khi có rủi ro về chập cháy điện thì aptomat sẽ tự ngắt mạch điện cho thiết bị, đảm bảo an toàn cho nguồn điện gia đình.

Công suất mỗi vùng nấu của bếp điện từ có thể dao động từ 1400W lên đến 3000W, do đó nếu chiếc bếp có nhiều vùng nấu và đều hoạt động ở mức công suất cao thì rất dễ xảy ra tình trạng quá tải điện. Do đó, ở những sản phẩm bếp điện từ cao cấp được thiết lập tính năng san nhiệt, san công suất giữa các vùng nấu để đảm bảo công suất của bếp không cao quá định mức.

Với chức năng này, tổng công suất các vùng nấu của bếp nếu cùng hoạt động sẽ bị hạn chế ở 1 mức nào đó an toàn cho dòng điện. Ví dụ, với 1 bếp từ đôi cao cấp có tính năng san công suất, có công suất hoạt động tối đa mỗi vùng là 2000W và mức công suất định mức cho bếp là 3600W thì khi nấu cả 2 vùng nấu bạn sẽ chỉ nấu được ở mức công suất tổng là 3600W mà không thể nấu được ở 4000W. Nếu 1 vùng nấu ở 2000W thì vùng kia chỉ nấu được ở 1600W thôi. Và nếu bạn tăng công suất ở vùng 1600W lên 1800W thì vùng nấu kia sẽ tự bị giảm xuống còn 1800W để đảm bảo điện năng tiêu thụ của bếp chỉ là 3600W. Điều này giúp bếp không bị rơi vào tình trạng quá tải điện của gia đình.

tim-hieu-chuc-nang-san-nhiet-san-cong-suat-o-bep-dien-tu-2

Như vậy, có thể nói chức năng san nhiệt, san công suất ở bếp điện từ cũng có vai trò giống như aptomat để điều chỉnh dòng điện, đảm bảo bạn không nấu vượt quá công suất định mức của bếp để không xảy ra những rủi ro cho dòng điện.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bếp điện từ cao cấp có tính năng san nhiệt như Chefs, Munchen Grasso, Lorca, Faster,… Nếu đang có nhu cầu lựa chọn sản phẩm có tính năng ưu việt này, bạn có thể tham khảo model bếp hỗn hợp  GS 39IT made in Italy của Grasso.

tim-hieu-chuc-nang-san-nhiet-san-cong-suat-o-bep-dien-tu