Trong quá trình lựa chọn bếp nấu cho gia đình, rất nhiều người lựa chọn bếp hỗn hợp điện từ bởi bên cạnh độ an toàn và tính thẩm mỹ cao thì bếp điện từ còn có ưu điểm hơn hẳn bếp từ đó là có thể sử dụng được mọi loại nồi nấu. Vậy tại sao bếp điện từ lại có thể nấu được tất cả các nồi nấu mà không hề kén nồi như bếp từ? Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu nhé.

==>Xem thêm: 5 thói quen sai lầm biến thức ăn thành thuốc độc
                         Bí quyết nướng thịt tuyệt ngon bằng lò vi sóng

tai-sao-bep-hon-hop-dien-tu-nau-duoc-moi-loai-noi-nau-1


Bếp hỗn hợp điện từ là dòng bếp bao gồm vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại. Các vùng nấu được thiết kế trên cùng 1 bếp nhưng lại có nguyên lý hoạt động khác nhau, do đó bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn vùng nấu phù hợp với nhu cầu nấu nướng.

Bên vùng nấu từ luôn kén nồi nấu bởi nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Foucault. Khi có dòng điện chạy qua cuộn dây đồng ở dưới vùng nấu sẽ khiến chúng sinh ra từ trường. Lúc này nếu có nồi nấu có đáy bằng kim loại nhiễm từ ở trên vùng nấu thì lập tức từ trường sẽ tác động lên đáy nồi làm các phân tử chuyển động nhanh rồi tự sinh ra nhiệt. Mặt bếp vùng nấu từ không hề được làm nóng mà nó chỉ nóng do nhiệt từ đáy nồi truyền đến. Do đó, khi trên mặt bếp không có vật liệu nhiễm từ thì sẽ không hề xảy ra hiện tượng làm nóng nồi nấu được. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bếp từ chỉ nhận những nồi nấu có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ như gang, thép, men sắt, inox,…

tai-sao-bep-hon-hop-dien-tu-nau-duoc-moi-loai-noi-nau-2


Còn bếp hồng ngoại lại hoạt động theo nguyên lý: dòng điện chạy qua mâm nhiệt (là hệ thống bóng đèn Halogel) và tạo ra bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại để làm nóng vùng nấu trên mặt bếp. Vùng nấu nóng lên sẽ làm nóng nồi nấu và làm chín thức ăn. Bởi vậy, dù bạn có đặt bất cứ loại nồi nấu nào lên bếp, kể cả nồi đất hay nồi thủy tinh thì vùng nấu hồng ngoại cũng có thể làm nóng được nồi nấu.

Do đó, khi lựa chọn bếp nấu cho gia đình thì rất nhiều người lựa chọn bếp hỗn hợp điện từ để có thể tận dụng mọi loại xoong nồi, việc nấu nướng sẽ trở nên đơn giản và tiện dụng hơn. 

Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin giới thiệu một số mẫu bếp hỗn hợp điện từ nổi bật, đang được ưa chuộng nhiều của Grasso:

-Grasso GS 72IT made in Italy

tai-sao-bep-dien-tu-nau-duoc-moi-loai-noi-nau-3

-Grasso GS 3-207 made in Malaysia

tai-sao-bep-hon-hop-dien-tu-nau-duoc-moi-loai-noi-4

-Grasso GS 368-Grasso GS 306R-Grasso GS 306