Mùa mưa bão đến, việc sử dụng các thiết bị gia dụng, đồ điện tử cần hết sức lưu ý vì các thiết bị thường gặp phải tình trạng bị ẩm mốc, từ đó dẫn đến việc bị hỏng hóc. Chính vì vậy đối với bếp từ bạn cũng phải đặc biệt lưu ý về cách sử dụng thiết bị này trong mùa mưa bão. Thông qua bài viết dưới đây hãy cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu xem cách sử dụng như thế nào là tốt cho sản phẩm này nhé!

1. Kiểm tra vị trí lắp đặt bếp
Khi lắp đặt bếp từ âm hay đặt dương bạn đều cần phải đảm bảo đặt cách tường tối thiểu 10 cm, đặt ở vị trí bằng phẳng, tránh gần vòi nước, tránh gây rò rỉ điện. Không nên lắp bếp gần cửa sổ vì mưa bão có thể gây ảnh hưởng đến bếp cũng như quá trình nấu nướng, nếu trời mưa bạn nên đóng chặt của sổ để tránh bị nước hắt vào bếp.

 
Lựa chọn vị trí hợp lý để lắp đặt bếp từ

Mùa mưa cũng rất dễ khiến cho bếp bị dính nước hoặc bị ẩm vào các mạch bên trong gây hư hỏng hoặc chập điện gây cháy nổ mất an toàn cho người sử dụng. Vì vậy khi phát hiện bếp bị ẩm ướt đừng nên sử dụng nó mà nên để bếp khô hoặc tìm cách làm khô nó và đừng để ảnh hưởng đến linh kiện của bếp.
 
2. Thường xuyên làm sạch, vệ sinh bếp
Việc đồ ăn, nước canh, dầu mỡ, .... bắn ra phần mặt kính bếp là không thể tránh khỏi, nhất là khi thời tiết nồm ẩm thì các vết bẩn này lâu ngày sẽ cực kỳ khó vệ sinh và tạo thành những nấm mốc, mất vệ sinh, điều này cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của bếp nhất là khi nó bị bẩn tại khu vực vùng nấu.

 
Thường xuyên vệ sinh bếp để sử dụng hiệu quả nhất

Trường hợp kính bị nứt, vỡ mà không được sửa chữa kịp thời thì các vết bẩn hay không kí ẩm có thể gây ảnh hưởng đến linh kiện, lâu ngày sẽ làm hỏng hóc linh kiện bếp và như vậyc ũng đặc biệt nguy hiểm cho người dùng.
 
3. Tần suất sử dụng ít
Vào mùa mưa không khí thường có độ ẩm cao, nếu bạn không sử dụng bếp từ thường xuyên nó có thể bị hỏng hóc vì bị ẩm. Trong thời gian bạn không sử dụng hãy thường xuyên bật bếp 2- 3 lần/tuần để bếp có thể làm nóng và tránh việc bị ẩm. Duy trì hoạt động của bếp bằng cách thi thoảng đun một nồi nước sôi chẳng hạn, đừng nên để bếp lâu ngày quá nó sẽ bị hỏng hóc nhiều và khi sử dụng lại chắc chắn bạn phải mang nó đi bảo dưỡng đó.

 
Khi không sử dụng cũng nên khởi động bếp từ thường xuyên
 
4. Đợi bếp được quạt nguội mới ngắt nguồn điện
Khi sử dụng bếp, vùng nấu được làm nóng và khi bạn tắt bếp ngừng hoạt động nấu thì vùng nấu của bếp không thể nguội ngay sau đó. Chính vì vậy mà bếp từ được trang bị chức năng quạt bằng quạt tản nhiệt được lắp phía dưới bếp nhằm mục đích quạt nguôi linh kiện bếp sau khi sử dụng. Khi sử dụng bếp xong bạn nên để quạt hoạt động, đến khi quạt ngừng hẳn thì lúc đó bạn mới nên ngắt nguồi điện của bếp.

 
Hoạt động của quạt tản nhiệt rất quan trọng với bếp từ

Hoạt động của quạt tản nhiệt cũng một phần giúp loại bỏ những hơi ẩm phát sinh trong quá trình hoạt động.
Nếu ngắt điện ngay sau khi sử dụng mà quạt không hoạt động lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng tới các vi mạch điện tử, dễ gây gỉ xét vào mùa mưa, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của bếp.
 
5. Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Nhiều người chủ quan sử dụng bếp từ theo cảm tính mà không tìm hiểu về hướng dẫn của nhà sản xuất. Mặc dù hiện nay các dòng bếp từ thường rất dễ sử dụng nhưng người dùng nên đọc kỹ những lưu ý nhà sản xuất đưa ra để sử dụng bếp đúng đắn nhất, đặc biệt là những lưu ý khi bếp bị ẩm mốc, vị trí lắp đặt, cách sử dụng các tính năng thông minh mới,...

 
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để sử dụng bếp từ hiệu quả

Như vậy, với 5 lưu ý trên của thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso mong rằng bạn sẽ sử dụng bếp hợp lý và an toàn trong mùa mưa này. Truy cập website grasso.com.vn hoặc liên hệ hotline 0966 525 088 để tìm hiểu về sản phẩm và nhận được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.