Bếp từ là dòng bếp nấu nướng vừa an toàn, tiết kiệm điện lại tiết kiệm thời gian vì khả năng truyền nhiệt cao và nhanh giúp nấu nướng nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng bởi bếp từ truyền nhiệt cao nên nhiều chị em khi nấu nướng nếu không cẩn thận sẽ làm món nấu bị cháy khét. Hãy cùng bỏ túi ngay những bí quyết để món nấu không cháy khét với bếp từ trong bài viết dưới đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso nhé.

==>Xem thêm: Mẹo khử mùi tanh cho ác khi nấu
                         Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách

 
  1. Chọn xoong nồi không quá mỏng, chất liệu tốt
Vì bếp từ truyền nhiệt trực tiếp đến đáy nồi nên khả năng truyền nhiệt cao và nhanh. Bởi vậy, bạn không nên nấu ăn bằng những xoong nồi có đáy quá mỏng vì nó sẽ khiến thức ăn nhanh bị cháy két. Điều này cũng khiến thức ăn có thể chín hoặc cháy ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa được chín.

Đáy mỏng khi đun nấu bằng bếp từ cũng khiến chúng rất dễ bị cong phồng, gây hỏng nồi và nấu ăn khó hơn.
Do đó, khi chọn nồi nấu cho bếp từ thì bạn nên chọn những loại nồi có 3 đáy trở nên, tốt nhất là loại nồi 5 đáy. Chúng vừa giúp nấu ăn ngon, lại giúp thức ăn chín đều, dùng bền lâu và không lo bị cong phồng khi đun với nhiệt độ lớn.
 
Lựa chọn nồi chất liệu tốt giúp nấu ăn ngon hơn
 
  1. Vệ sinh sạch sẽ nồi và bếp trước khi nấu
 
Khi nấu ăn, nếu đáy nồi vẫn còn những thức ăn khác dính lại thì trong quá trình nấu sẽ rất dễ khiến thức ăn trong nồi bị cháy do nồi nấu bị nhiễm mặn. Sự cháy khét cũng có thể bị gây ra từ lượng thức ăn cũ dính lại từ trước trong nồi, từ đó khiến thức ăn mới cũng dễ bị cháy dính dưới đáy.
Đáy nồi phía dưới và bếp nấu nếu không được làm sạch thì khi đun sẽ tạo ra các vệt cháy đen bếp và đen đáy nồi.
 
  1. Sử dụng xoong chảo chống dính
Một cách vô cùng hiệu quả để chống cháy khét cho thức ăn là sử dụng xoong chảo chống dính. Khi thức ăn tiếp xúc với đáy nồi nóng sẽ dễ khiến chúng bị dính két dưới đáy nồi. Với những nồi chảo có lớp chống dính thì bạn không phải lo về vấn đề này nữa, thức ăn khi nấu sẽ rất dễ đảo, lật mà không bị dính két.

bi-quyet-de-mon-nau-khong-chay-khet-voi-bep-tu-2

 
  1. Làm nóng dầu trước khi cho thức ăn vào
 
Với những thức ăn cần có dầu để chế biến thì bạn cần đun nóng dầu trước khi cho thức ăn vào vì khi dầu bị đun nóng, chúng sẽ bám vào đáy nồi và tạo ra lớp chống dính hiệu quả. Nhờ đó, bạn có thể hạn chế nguy cơ thức ăn bị dính két vào đáy nồi.

 
  1. Khuấy, đảo đều thức ăn liên tục
Trong quá trình nấu, bạn hãy đảo món ăn đều và thường xuyên để đám bảo chúng được chín đều. Nếu như không được đảo, thức ăn dưới đáy chịu lượng nhiệt nhiều và lâu nhất chắc chắn sẽ bị cháy, trong khi đó những món ở trên lại nhận được ít nhiệt và không thể chín.

bi-quyet-de-mon-nau-khong-chay-khet-voi-bep-tu-3

 
  1. Nấu ở mức nhiệt phù hợp với các món
Để món ăn chín đều, không quá cháy cũng không bị sống thì bạn cần chọn mức nhiệt nấu phù hợp với các món.
Với các món sốt, bạn cần đun với lửa nhỏ và khuấy đều liên tục vì nước sốt đặc sẽ rất dễ bị cháy.
Với những món rán và món xào, bạn để mức lửa trung bình tránh để cháy ngoài sống trong.
Với những món ninh hầm, bạn đun lửa lớn đến khi sôi rồi chỉnh lửa nhỏ lại để mức sôi liu riu món ăn được ninh kỹ.
 

Với những chia sẻ trên của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, hi vọng chị em nội trợ không còn lo lắng về những món ăn bị cháy khét khi nấu nướng nữa. Chúc chị em thành công!