Giấm trắng là nguyên liệu thường có sẵn trong gian bếp các gia đình. Nó không những giúp những món ăn có vị ngon hơn mà có nhiều công dụng với công việc nội trợ nhà bếp. Sau đây hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu những mẹo tuyệt hay với giấm trắng nhé.

==>Xem thêm: Bí quyết nấu cháo không bị trào
                         Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách

 
  1. Khử mùi
Giấm trắng là nguyên liệu được đông đảo chị em lựa chọn với chức năng là khử mùi hiệu quả.

Với máy rửa bát, để khử mùi hôi trong máy thì bạn cho 1 tách giấm trắng vào máy rồi bật chế độ rửa. Khi máy rửa xong, bạn bật chế độ tráng cho máy. Như vậy thì mùi hôi trong máy sẽ biến mất. Bạn nên thực hiện khoảng 1 tháng 1 lần.

meo-vat-hay-voi-giam-trang-2

Với lò vi sóng và lò nướng thì bạn đổ giấm vào chiếc bát và đặt vào trong lò, cho lò hoạt động khoảng 3- 5 phút. Sau đó, bạn mở lò và dùng khăn lau chùi lại bên trong sạch sẽ. Chiếc lò nướng, lò vi sóng nhà bạn sẽ vừa sạch sẽ lại không hề có mùi hôi khó chịu.

Những chai lọ còn vương lại mùi đồ uống thì bạn cũng dễ dàng đánh bay chúng bằng cách rửa chai lọ với nước giấm rồi rửa lại với nước sạch.

Giấm trắng còn giúp khử mùi thức ăn trên tay hiệu quả. Nếu tay bạn còn vương mùi tanh của cá hay mùi hăng của hành thì hãy rửa tay với nước giấm nhé.

 
  1. Tẩy vết bẩn cứng đầu
Với những chiếc xoong nồi bị bám dính cặn canxi từ nước rất khó rửa thì hãy đun sôi giấm trắng trong nồi khoảng 2- 3 phút, bạn sẽ thấy chiếc nồi không còn bị cặn bám dính.

Với những chiếc ly/ cốc bằng sứ bị ố vàng bởi nước chè, cà phê rất khó rửa sạch thì hãy rửa chúng với giấm trắng rồi rửa lại bằng nước sạch.


 
  1. Xóa vết nhăn quần áo
Nếu gặp trường hợp quần áo gấp nếp bị nhàu mà nhà lại không có bàn là thì bạn hãy pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:3 rồi dùng bình xịt vào chỗ quần áo bị nhăn sẽ giúp chúng được phẳng phiu hơn nhiều đấy.
 
  1. Làm tươi rau củ
Những rau củ để trời nắng nóng hoặc để qua ngày sẽ rất dễ bị héo. Để rau củ tươi trở lại, bạn ngâm chúng vào hồn hợp giấm và nước với tỉ lệ 1:2.


 
  1. Tẩy sạch kính
Những chiếc cánh cửa, cánh tủ bằng kính lâu ngày sẽ trở nên bị mờ đục. Với giấm trắng thì bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách xịt giấm lên mặt kính rồi dùng khăn mềm lau sạch lại. Khi đó, cửa kính sẽ được sạch bong sáng bóng.
 
  1. Xua đuổi côn trùng
Giấm còn có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hữu hiệu. Ở những nơi có côn trùng bạn hãy xịt giấm vào đó sẽ giúp ngăn ngừa côn trùng bò vào.
 
  1. Giảm cảm giác đau rát trên da
Nếu da bạn bị rát do nắng, bị ong đốt, kiến cắn hoặc bỏng rát do ớt thì hãy dùng giấm rửa hoặc ngâm sẽ giúp dịu đi cảm giác bị nóng rát.
 
  1. Trị gàu hiệu quả
Với những người có da đầu khô, dễ bị bong tróc và nhiều gàu thì hãy ủ tóc với giấm táo trong vòng 15 phút rồi gội sạch lại với nước. Thực hiện 1 tuần 1 lần để thấy hiệu quả.

meo-vat-hay-voi-giam-trang-5


Như vậy, giấm trắng vừa là nguyên liệu rẻ tiền lại vừa có nhiều công dụng hữu ích. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso chúc chị em thành công với những mẹo vặt trên.