Cháo là món ăn quen thuộc, rất dễ ăn cũng dễ chế biến, được nhiều người ưa chuộng cho các bữa sáng hoặc cũng có thể dùng như bữa chính. Món cháo nấu không quá phức tạp nhưng nhiều chị em nội trợ lại gặp phiền toái bởi khi nấu nồi cháo dễ bị trào ra ngoài gây mất thời gian và công sức lau chùi. Với bài chia sẻ dưới đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, chị em sẽ không còn phải lo vấn đề nấu cháo bị trào ra ngoài nữa.

==>Xem thêm: Mẹo chọn mua thịt tươi ngon, an toàn
​​​​​​                         Bí quyết để món nấu không cháy khét với bếp từ
 

-Đun lửa nhỏ đủ để ninh:
Khi nồi cháo được đun sôi sẽ có lượng lớn bọt trào lên. Nếu cứ đun với nhiệt độ cao thì nồi cháo sôi mạnh và lượng nọt dâng lên càng nhiều. Để tránh tình trạng này, bạn hãy vặn lửa thật nhỏ, đủ để giữ cho nồi cháo sôi liu riu. Duy trì ngọn lửa nhỏ đến khi nồi cạn nước, món cháo của bạn sẽ được ninh nhừ.


bi-quyet-nau-chao-khong-bi-trao-1


-Đặt đũa/ thìa gỗ trên nồi:
Đây là cách được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng. Cách làm là khi nồi cháo được đun sôi, bạn lấy đũa tre hoặc thìa cán dài bằng gỗ đặt ngang miệng nồi sẽ giúp cháo sẽ không bị trào ra.

bi-quyet-nau-chao-khong-bi-trao-2

 
-Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi cháo:
Để nồi cháo không bị trào, bạn có thể áp dụng cách đơn giản sau là cho thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi cháo. Dầu ăn sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn và không bị trào ra ngoài.


 -Dùng cơm để nấu cháo:
Dùng cơm để nấu cháo cũng là một cách hay, vừa giúp cháo nhanh nhừ hơn mà lại không lo vấn đề bị trào khi đun sôi. Nếu bạn lo lắng là nấu cháo bằng cơm sẽ dễ bị cháy dưới đáy nồi thì hãy dùng nước lạnh dội qua với cơm trước khi nấu nhé.

bi-quyet-nau-chao-khong-bi-trao-3
 

Hy vọng bài chia sẻ mẹo vặt trên hữu ích, giúp bạn chiêu đãi gia đình thật nhiều món cháo ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công.