==>Xem thêm: Mẹo hay cắt hành không cay mắt
Mẹo vặt hay với giấm trắng
- Nguyên nhân khiến dao bị rỉ sét
Những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khiến dao dễ bị rỉ sét như:
-Sử dụng dao để thái thực phẩm xong nhưng không rửa, lau chùi.
-Để dao ở những nơi ẩm ướt.
- Rửa dao bằng các chất tẩy rửa nhưng không rửa lại sạch, không lau chùi khô.
-Giá/ kệ để dao không thoát nước.
- Cách tẩy vết rỉ sét trên dao
Nếu phát hiện dao bị rỉ sét, bạn đừng lo lắng vì có thể xử lý chúng bằng những cách rất đơn giản như:
-Dùng nước cốt chanh với muối hoặc baking soda:
Hỗn hợp nước chanh với muối hoặc baking soda có tác dụng tẩy cực tốt. Bạn có thể rải muối hoặc bột baking soda lên chỗ dao bị rỉ sét rồi dùng khăn thấm nước chanh hoặc lấy nửa quả chanh chà mạnh. Chà nhiều lần, sau đó bạn rửa dao lại sạch với nước và lau khô.
-Dùng giấm trắng:
Với giấm trắng, bạn chỉ cần ngâm dao với giấm khoảng 3- 5 phút rồi rửa lại sạch sẽ và lau khô.
-Dùng khoai tây:
Với khoai tây, bạn chỉ cần cắt đôi củ khoai tây và chà nhiều lần lên vết dao bị rỉ sét, sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô. Miếng khoai dùng để chà đó không ăn được nữa vì đã bị nhiễm rỉ sét nên bạn hãy bỏ chúng đi.
-Dùng hành tây:
Tương tự như khoai tây, với hành tây thì bạn cũng cắt đôi củ hành tây và chà lên dao rồi rửa lại sạch sẽ giúp dao trông sáng bóng hơn rất nhiều.
- Những lưu ý để sử dụng dao hiệu quả, không bị rỉ sét
-Sau khi sử dụng xong, hãy rửa sạch sẽ chúng.
-Nếu rửa chúng với hóa chất tẩy rửa thì cần rửa lại thật sạch với nước và lau khô, tránh để các hóa chất làm han gỉ dao.
-Để dao ở nơi khô thoáng.
-Thiết kế những giá/ kệ để dao dễ dàng thoát nước.
-Thường xuyên mài dao để giúp dao luôn sắc bén.
Những mẹo hay trên thật dễ dàng thực hiện mà không tốn nhiều công sức và chi phí đúng không nào? Hãy áp dụng ngay và chúc các bạn thành công nhé.