==>Xem thêm: Những vật dụng không nên sử dụng với lò vi sóng
5 lưu ý quan trọng để sử dụng nồi áp suất an toàn
- Nấu quá nhiều nước
Nồi áp suất có khả năng ninh và giữ nhiệt cực kỳ tốt mà lượng nước tiêu hao lại vô cùng ít. Sử dụng nồi áp suất là cách giữ lượng nước tốt nhất cho thức ăn trong quá trình nấu.
Bạn không nên nấu quá nhiều nước với món ăn trong nồi áp suất còn bởi để tránh trường hợp khi sôi sẽ khiến nước bị trào lên và trào ra ngoài, vừa nguy hiểm lại vừa khiến bạn phải dọn dẹp lau chùi.
- Nấu quá lâu
Nồi áp suất có khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt, kể cả sau khi đã ngừng đun thì nhiệt độ trong nồi vẫn ở mức trên 100 độ C giúp món ăn chính nhanh mà không lo bị mất nước, lại vẫn giữ được hình dạng món ăn mà không sợ bị vỡ nát. Bởi vậy, nồi áp suất thường được lựa chọn cho những món ăn cần nấu kỹ và tốn nhiều thời gian.
Nồi áp suất ưu việt với thời gian làm chín và nhừ món ăn nhanh gấp 2- 3 lần nồi nấu thông thường. Do đó, bạn cần chú ý về thời gian nấu các món trong nồi áp suất để tránh tình trạng chúng bị nấu quá chín gây nát và bị giảm lượng dinh dưỡng, giảm mùi vị thơm ngon. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tích lũy kinh nghiệm sau mỗi lần nấu để có thể điều chỉnh thời gian nấu phù hợp với từng món ăn.
- Nấu những món nhanh chín trong nồi áp suất
Bây giờ thì hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm trên để chế biến những món nấu tuyệt vời với nồi áp suất cho gia đình nào. Chúc chị em thành công nhé.