Nồi áp suất hiện được đông đảo người nội trợ ưa chuộng bởi khả năng nấu ăn ngon và tiết kiệm tối đa thời gian so với các loại nồi nấu khác. Để những món nấu với nồi áp suất trở nên ngon miệng, giàu dinh dưỡng thì bạn cần tránh những sai lầm sau, hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu nhé.

==>Xem thêm: Những vật dụng không nên sử dụng với lò vi sóng
                         5 lưu ý quan trọng để sử dụng nồi áp suất an toàn



 
  1. Nấu quá nhiều nước
Với các món ăn, nếu nấu với quá nhiều nước sẽ khiến chúng bị nhạt nhẽo. Bởi vậy, bạn cần cho lượng nước vừa đủ, đảm bảo thức ăn ngon, đậm đà mà lại không bị thừa lãng phí do nhiều nước. Nếu bạn lo lắng là trong quá trình ninh sẽ khiến thức ăn bị cạn nước thì hãy dẹp bỏ nỗi lo đó đi nhé. Nếu những nồi nấu khác khi đun sôi sẽ bị bốc hơi nước khá nhanh thì nồi áp suất chỉ làm hao tổn phần nước bằng 1/5 những nồi nấu thông thường.

Nồi áp suất có khả năng ninh và giữ nhiệt cực kỳ tốt mà lượng nước tiêu hao lại vô cùng ít. Sử dụng nồi áp suất là cách giữ lượng nước tốt nhất cho thức ăn trong quá trình nấu. 

Bạn không nên nấu quá nhiều nước với món ăn trong nồi áp suất còn bởi để tránh trường hợp khi sôi sẽ khiến nước bị trào lên và trào ra ngoài, vừa nguy hiểm lại vừa khiến bạn phải dọn dẹp lau chùi.

nhung-sai-lam-khi-nau-an-bang-noi-ap-suat-2

 
  1. Nấu quá lâu
 
Nồi áp suất có khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt, kể cả sau khi đã ngừng đun thì nhiệt độ trong nồi vẫn ở mức trên 100 độ C giúp món ăn chính nhanh mà không lo bị mất nước, lại vẫn giữ được hình dạng món ăn mà không sợ bị vỡ nát. Bởi vậy, nồi áp suất thường được lựa chọn cho những món ăn cần nấu kỹ và tốn nhiều thời gian.

Nồi áp suất ưu việt với thời gian làm chín và nhừ món ăn nhanh gấp 2- 3 lần nồi nấu thông thường. Do đó, bạn cần chú ý về thời gian nấu các món trong nồi áp suất để tránh tình trạng chúng bị nấu quá chín gây nát và bị giảm lượng dinh dưỡng, giảm mùi vị thơm ngon. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tích lũy kinh nghiệm sau mỗi lần nấu để có thể điều chỉnh thời gian nấu phù hợp với từng món ăn.

nhung-sai-lam-khi-nau-an-voi-noi-ap-suat-3
 
  1. Nấu những món nhanh chín trong nồi áp suất
Như đã nói ở trên, nồi áp suất giữ nhiệt rất tốt, khả năng làm chín thức ăn cũng nhanh hơn những nồi nấu thông thường khác đáng kể. Bởi vậy, với những món ăn nhanh chín thì bạn không nên nấu bằng nồi áp suất vì chúng sẽ rất dễ bị chín nhừ quá mức. Điều này sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng của đồ ăn, đồng thời chúng không được ngon miệng nữa. Đặc biệt, với những món rau hay chân gà/ cánh gà rút xương thì bạn không nên nấu với nồi áp suất.

 
Bây giờ thì hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm trên để chế biến những món nấu tuyệt vời với nồi áp suất cho gia đình nào. Chúc chị em thành công nhé.