Nồi áp suất với tính năng giữ nhiệt vô cùng tốt, bởi vậy được rất nhiều chị em ưa chuộng để chế biến các món ninh hầm bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng nồi áp suất thì chị em có thể gặp phải rủi ro không mong muốn. Vậy cần làm gì để sử dụng nồi áp suất được an toàn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso nhé.

5-luu-y-quan-trong-de-su-dung-noi-ap-suat-an-toan-1


==>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi chảo inox lần đầu


 
  1. Lưu ý lượng thức ăn khi nấu
Với nồi áp suất, bạn lưu ý là không được cho đầy thức ăn vào nồi mà chỉ nên để đến khoảng 2/3 nồi, hoặc cùng lắm là ¾ nồi với những thức ăn không nở nhiều. Sở dĩ bạn không được cho nhiều thức ăn vào trong nồi vì khi sôi thức ăn sẽ bị trào ra ngoài.

Lượng thức ăn khi nấu trong nồi cũng không nên ít hơn 1/3 dung tích nồi vì như vậy thức ăn sẽ rất dễ bị cháy.  
Trước khi nấu, bạn đậy nắp nồi lại và kiểm tra xem nắp đã khít chưa vì khi không đậy kín nắp thì hơi nóng sẽ thoát ra ngoài khiến nồi lâu sôi và không thể giữ được nhiệt để ninh nhừ thức ăn.

 
  1. Lưu ý khi đang nấu
 
Khi đang nấu, bạn không được mở nắp nồi ra vì điều này sẽ rất nguy hiểm. Nồi áp suất giữ áp suất rất lớn, bởi vậy mà nếu bạn mở ra khi đang nấu thì hơi nóng trong nồi xì ra có thể khiến bạn bị bỏng nặng. Bạn hãy cho đầy đủ gia vị vào món ăn trước khi nấu bằng nồi áp suất để tránh việc phải mở vung nồi trong quá trình nấu.

Không được mở nắp nồi áp suất trong quá trình nấu
 
  1. Cần xả áp trước khi mở nắp nồi
Khi đã nấu xong, bạn cũng không được mở nắp nồi ra ngay vì lúc này áp suất bên trong vẫn rất lớn. Nồi áp suất đều có các van xả áp, bạn hãy mở van xả áp và đợi nồi được xả hơi nóng ra bên ngoài mới được mở nắp nồi.



 
  1. Không rửa nắp nồi trong máy rửa bát
 
Nắp nồi áp suất được thiết kế van xả áp tại vùng nắp nồi. Nếu gia đình bạn có máy rửa chén bát thì không được rửa nắp nồi trong máy bởi những vụn thức ăn có thể gây tắc nghẽn bên trong van xả. Điều này sẽ khiến nồi không thể xả áp ra bên ngoài, do đó khi mở nắp sẽ rất dễ bị bỏng do hơi nóng bên trong xì ra.


 
  1. Lưu ý khi rửa nồi
Khi rửa nồi áp suất, bạn cũng cần lưu ý không dùng bối sắt để cọ rửa bởi sẽ khiến nồi bị trầy xước và mất thẩm mỹ. Bạn cũng nên hạn chế tối đa việc dùng những nguyên liệu chua để hỗ trợ quá trình rửa bởi những chất này có nguy cơ làm ăn mòn thân nồi.
 

Hãy lưu lại ngay những lưu ý trên đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi áp suất các bạn nhé. Để tham khảo những sản phẩm nồi áp suất tốt nhất, các bạn có thể click tại đây hoặc liên hệ theo hotline 0966 525 088 để được tư vấn miễn phí.