==>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi chảo inox lần đầu
- Lưu ý lượng thức ăn khi nấu
Lượng thức ăn khi nấu trong nồi cũng không nên ít hơn 1/3 dung tích nồi vì như vậy thức ăn sẽ rất dễ bị cháy.
Trước khi nấu, bạn đậy nắp nồi lại và kiểm tra xem nắp đã khít chưa vì khi không đậy kín nắp thì hơi nóng sẽ thoát ra ngoài khiến nồi lâu sôi và không thể giữ được nhiệt để ninh nhừ thức ăn.
- Lưu ý khi đang nấu
Khi đang nấu, bạn không được mở nắp nồi ra vì điều này sẽ rất nguy hiểm. Nồi áp suất giữ áp suất rất lớn, bởi vậy mà nếu bạn mở ra khi đang nấu thì hơi nóng trong nồi xì ra có thể khiến bạn bị bỏng nặng. Bạn hãy cho đầy đủ gia vị vào món ăn trước khi nấu bằng nồi áp suất để tránh việc phải mở vung nồi trong quá trình nấu.
Không được mở nắp nồi áp suất trong quá trình nấu
- Cần xả áp trước khi mở nắp nồi
- Không rửa nắp nồi trong máy rửa bát
Nắp nồi áp suất được thiết kế van xả áp tại vùng nắp nồi. Nếu gia đình bạn có máy rửa chén bát thì không được rửa nắp nồi trong máy bởi những vụn thức ăn có thể gây tắc nghẽn bên trong van xả. Điều này sẽ khiến nồi không thể xả áp ra bên ngoài, do đó khi mở nắp sẽ rất dễ bị bỏng do hơi nóng bên trong xì ra.
- Lưu ý khi rửa nồi
Hãy lưu lại ngay những lưu ý trên đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi áp suất các bạn nhé. Để tham khảo những sản phẩm nồi áp suất tốt nhất, các bạn có thể click tại đây hoặc liên hệ theo hotline 0966 525 088 để được tư vấn miễn phí.