Trở thành chuyên gia bếp núc với những mẹo nhà bếp cực thú vị. Hãy tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho gian bếp trở nên dễ dàng hơn, nấu nướng trở thành sở thích, đồ dùng nhà bếp trở thành người bạn. Để công cuộc bếp núc không còn là chuyện khó khăn hãy cùng tham khảo 10 tips nhỏ về nhà bếp dưới đây nhé!

>>>
Rán cá không dính trên chảo thường, bạn tin không?

1/ Cách nấu nướng dùng trong

Một mẹo vặt nhà bếp nữa mà bạn có thể áp dụng khi nấu nước dùng. Chính là đun sôi nước rồi mới cho xương hoặc thịt vào. Ngoài ra, hãy mở vung và chịu khó hớt bọt khi nước bắt đầu sôi. Cách này sẽ giúp nước dùng trong và hấp dẫn hơn. Trổ tài để trở thành thợ nấu nướng dùng ngon và đẹp mắt.



2/ Thái ớt không dính tay

Bạn gặp phiền toái mỗi khi thái ớt, đôi khi chưa kịp rửa tay bạn lỡ chạm vào mặt, như vậy bạn sẽ gặp khó chịu. Trước khi thái ớt bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa. 



3/ Làm bỏng ngô ngon siêu cấp

Bỏng ngô là món được trẻ em siêu yêu thích, vậy làm sao để có món bỏng ngô ngon như ngoài tiệm. Trước khi làm bỏng ngô hãy ngâm chúng vào nước trong khoảng 10 phút, việc này sẽ giúp ngô được cung cấp độ ẩm và làm bỏng ngô nhanh chín và xốp hơn bình thường.



4/ Mẹo làm sạch thớt

Mặc dù bạn đã sử dụng hai thớt để thái đồ sống và đồ chín nhưng bạn có chắc là nó đã sạch. Thớt là đồ dùng hay sử dụng và nếu không vệ sinh đúng cách sẽ khiên nó là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn có hại đến sức khỏe của người sử dụng.
Hãy dùng dung dịch giấm pha với nước để lau thớt, lấy một chút muối rắc lên bề mặt thớt, dùng nửa quả chanh chà lên bề mặt thớt cùng với muối hột, cuối cùng là đem nó đi rửa bằng nước sạch.



5/ Làm sạch kiềng bếp ga

Sau một thời gian sử dụng, kiềng bếp gas là nơi hay bị dính dầu mỡ và các vết bẩn khác. Vì thế chúng ta nên vệ sinh chúng để chúng được bền và mỹ quan hơn, vậy đâu là cách vệ sinh hiệu quả và nhanh chóng nhất chiếc kiềng bếp ga đầy dầu mỡ.
Sử dụng ¼ chén aminiac cho vào túi linong và cho kiềng bếp vào để qua đêm. Sau đó lấy miếng bọt biển để cọ rửa, chắc chắn mọi người sẽ thấy ngạc nhiên.



6/ Ngăn bọt khí bằng thìa gỗ

Khi hầm xương, bạn thường phải vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Giờ đây khi nồi xương đã sôi bạn dùng thìa gỗ đặt ngang giữa vàng nồi, bạn sẽ ngạc nhiên bởi công dụng của nó. Việc đặt thìa gỗ ngang nồi như vậy còn giúp chống chồng canh ra ngoài nữa đấy! Hãy thử ngay nhé!



7/ Làm sạch vỉ nướng bằng giấy bạc

Nếu vỉ nướng dính nhiều mảng bám mà không có bàn chải nào để bạn có thể cọ, hãy vo tờ giấy bạc vào và chà dọc theo các vỉ nướng, vỉ nướng của bạn sẽ được làm sạch nhanh chóng thôi. Còn khi có bàn chải bạn cũng có thể dụng bàn chải, đây là giải pháp tay thế khi vô tình chiếc bàn chải nhà bạn không cánh mà bay.



8/ Bóc tỏi nhanh chóng

Có nhiều các để bóc vỏ tỏi nhưng không nê dùng tay không, nó cũng tương đối khó bóc và gây mất thời gian cho bạn đấy. Bằng cách cho tỏi vào quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút, vỏ tỏi sẽ bị làm khô vì hơi nóng của lò vi sóng, khi đó bạn chỉ cần bóc là vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bung ra.



9/ Gọt vỏ gừng

Vỏ gừng mỏng và dụng cụ bào vỏ cũng khó làm sạch nó, thay vào đó hãy sử dụng một thìa cà phê nhé. Nếu sử dụng do thì e rằng phần lớn thịt của củ gừng sẽ bị loại bỏ đi mất.



10/ Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng

Để tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, bạn hãy đập quả trứng vào một cái bát. Dùng một chai nước rỗng rồi úp lên lòng đỏ. Khi miệng chai tiếp xúc với lòng đỏ, bạn hãy bóp nhẹ để hút lòng đỏ vào chai, để lại lòng trắng. Hoặc đơn giản hơn hãy mua dụng cụ tách lòng trứng, bạn cũng có thể tách nó bằng tay nếu bạn đủ điêu luyện để làm việc này mà không khiến lòng trắng bị vấy chút lòng đỏ trong đó.




Với những mẹo vặt trên đây, hy vọng rằng công cuộc bếp núc của bạn sẽ phần nào đó được cải thiện.