Rán cá đã trở thành một trong những ám ảnh của nhiều chị em nội trợ, cá dính chảo, không ngon không vàng giòn và thực sự không bắt mắt. Hôm nay hãy cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học các rán cá không dính chảo nhé!

ran-ca-voi-bep-tu

Nếu bạn không có một chiếc chảo chống dính mà phải rán các bằng bếp từ nữa, điều này có lẽ là nguy cơ khiến cho món cá rán của bạn trở nên thật tệ hại. Vậy thì hãy thử những cách dưới đây để có món cá rán tuyệt hơn bao giờ hết.

Cách 1: Đặt chảo lên bếp và để chảo thật nóng, sử dụng gừng trà khắp mặt chảo, sau thì đặt chảo lại lên bếp, cho dầu ăn và đợi dầu nóng. Cá bạn nên rửa sạch và ướp gia vị sẵn, cho cá vào chảo dầu nóng. Cá rã rất róc chảo vì đã có một lớp gừng và một lớp dầu làm trơn mặt chảo và điều này khiến khi rán cá sẽ không bị dính chảo. Khi rán cá với bếp từ bạn nên chú ý để nhiệt độ vừa phải để cá chín đều mà không bị cháy bên ngoài.

ran-ca-voi-bep-tu

Cách 2: Đun nóng chảo rán, sau đó thì bạn cho một chút rượu nho đỏ hoặc rượu nếp vào chảo, thêm dầu và đợi dầu nóng già thì cho cá vào rán.

 
ran-ca-voi-bep-tu

Trước khi rán cá bạn nên rửa sạch cá và ướp cá với hành lá, hạt tiêu hoặc ớt. Điều này vừa khiến cá có vị, thơm hơn và khử mùi tanh cá rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong quá trình rán cá bạn nên thường xuyên tưới dầu nóng lên thân cá để có được giòn vàng, và khi quan sát mặt cá đã vàng giòn mới lật cá lại để tránh việc lật dở nhiều lần.

ran-ca-voi-bep-tu

Để rán cá không bị dính chảo và đơn giản hơn bạn có thể sử dụng một chiếc chảo chống dính, tuy nhiên hãy lưu ý rằng với chảo chống dính bạn chỉ nên chiên rán thông thường và không nên nấu đồ mặn với chảo chống dính.

Với mẹo vặt trên đây hy vọng rằng bạn đã có thể thực hiện món cá rán ngon và bắt mắt.