Thịt bò sốt vang – một món ăn quen thuộc đối với người dân Việt. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có một cách nấu nướng khác nhau, trong bài viết này hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học cách nấu món ăn này chuẩn vị miền Bắc nhé!
 
>>>>  Bí kíp làm sườn xào chua ngọt
 

Nguyên liệu:
 
- Thịt bắp bò
- Cà rốt, khoai tây, cà chua
- Rượu vang
- Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
 
Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang đầy đặn

Cách làm:
 
Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.
 

Xắt nhỏ các cà rốt, hành tây để món sốt vang mềm ngọt hơn

Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò khi thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.
 

Miếng thịt vừa ăn - sốt vang sẽ ngon ngọt hơn
 
Chần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.
 
Để nấu sốt vang, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào. 
 
Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon

Khi thấy nồi hơi cạn nước thì bạn nên đổ thêm nước vào. Rồi cho thêm cà rốt, hành tây, tỏi đã thái nhỏ vào nồi. Hãy nêm gia vị theo mong muốn của mình nhé!
 
Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất!

 

Thịt bò sốt vang hấp dẫn, dễ làm
 
Trên đây, Grasso đã giới thiệu đến các bạn cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản và ngon nhất, bạn chắc chắn đã sẵn sàng với bữa cơm gia đình mình ngày hôm nay rồi chứ?