Chè khoai dẻo Đài Loan là một món ăn vô cùng hấp dẫn và cũng đang là món ăn được ưa chuộng của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, bạn có lo lắng rằng trong những cốc chè bán ngoài thị trường sẽ có những nơi sử dụng đường hóa học, phẩm màu hay chất phụ gia có hại cho sức khỏe. Vậy thì tại sao không học cách nấu cho gia đình, bạn bè và bản thân tự thưởng thức món chè tuyệt vời này bằng cách làm đơn giản dưới đây cùng với Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso.

- Cách nấu chè khoai môn - giải khát ngày hè

- Mẹo vặt nhà bếp không thể bỏ qua
 
1. Nguyên liệu làm chè khoai dẻo Đài Loan:

- Khoai lang vàng: 150g
- Khoai lang tím: 150g
- Bột năng: 120g
- Đường trắng: 80g
- Nước cốt dừa
- Vừng rang


Nguyên liệu cơ bản để làm chè khoai dẻo Đài Loan


2. Cách làm chè khoai dẻo Đài Loan:

Bước 1: Đem khoai lang vàng và khoai lang tím nạo sạch vỏ, cắt bỏ hai đầu củ khoai để khoai bớt bị sơ khi nhào thành bột. Mang khoai đi rửa sạch và cắt khoai thành từng khúc khoảng 2 - 3cm là được.


Cắt khoai lang thành những khúc nhỏ để hấp

- Đem hấp chín khoai lang vừa cắt. Khi khoai chín bạn lấy thìa hoặc dĩa nghiền nát (nhớ là khoai vàng và khoai tím bạn nghiền ra hai bát riêng để không bị lẫn màu nhé). Sau khi nghiền nát khoai thành bột, đem khoai đi nhào với bột năng (nhào khi khoai còn nóng nên bạn có thể đến loại khoai nào thì mới lấy ra khỏi nồi hấp nghiền và nhào để đảm bảo khoai vẫn còn nóng).


Hấp khoai chín để làm chè khoai dẻo Đài Loan

- Sử dụng 1/2 số bột năng đã chuẩn bị để cho vào nhào với khoai. Nhào bột đến khi nào bột mềm dẻo (như làm bánh nếp bình thường vậy) thì được. Trong quá trình nhào bột mà bột bị khô bạn có thể cho thêm nước để có bột khoai được dẻo nhất và ngon nhất khi làm chè.


Nhào khoai đã hấp chín thành bột mịn


Khoai lang vàng hay khoai lang tím thì bạn cũng tiến hành nhào với bột năng như vậy nhé!

Bước 2: Bột khoai lang vàng và tím vừa nhào bạn đem vê thành cách viên nhỏ hoặc vê thành một dây dài và cắt khúc ra, hình thù tùy vào mong muốn của người làm.
- Đem những miếng khoai vừa làm đi luộc, đợi nồi nước sôi bạn mới cho khoai vào đun đến khi những miếng khoai nổi lên (tương tự như luộc bánh trôi), bạn vớt ra và cho vào một bát nước lạnh, để khoảng 5 phút rồi vớt ra.


Luộc chín khoai lang vừa nhào thành viên

Bước 3: Cuối cùng bạn bắt một nồi nước lên bếp, cho thêm đường (tùy vào khẩu vị người ăn có thể cho nhiều hoặc ít đường), thêm nước cốt dừa, đun sôi nhẹ rồi cho bột năng đã hòa tan trước với nước vào nồi.


Đổ khoai lang vào nồi nước dùng của chè

- Sau đó đổ khoai lang vào, để nồi chè sôi nhẹ sau đó tắt bếp và bắt nồi ra
- Múc chè ra bát hay chén. Thêm vào cốc chè của bạn một chút vừng rang hoặc dừa tươi nạo hay dừa khô để tăng mùi vị nhé!


Cốc chè khoai dẻo thơm ngon đã hoàn thành

Vậy là với những chia sẻ của Grasso về công thức nấu chè khoai dẻo Đài Loan hy vọng bạn sẽ tự tay mình nấu được cho cả nhà. Đừng quên là Grasso còn cung cấp rất nhiều thiết bị nhà bếp phục vụ nhu cầu nấu nướng của mọi người.