Mùa hè thì đang đến, những món chè thì không thể thiếu được trong mỗi mùa hè. Cùng học cách làm món chè khoai môn với Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso để cùng gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

Khoai môn
250g bột nếp
350g đường.
300g dừa nạo.
Nước cốt lá dứa (nếu có)
Muối, Bột năng.
Nồi hấp
Sữa tươi

Nguyên liệu chính để nấu chè khoai môn

Lưu ý cách chọn khoai môn: Nên chọn những củ khoai sọ tròn, nhỏ và đặc biệt là bùi và bở, nếu vỏ khoai có màu tím thì càng ngon. Tránh chọn những củ nổi trên mặt đất sẽ không ngon vì những củ này hay bị sượng.

Cách nấu chè khoai môn

* Khoai môn đem gọt hết vỏ, cắt miếng nhỏ. Ngâm ngay vào nước muối khi cắt khoai ra, bạn tiến hành ngâm khoai sọ trong nước muối khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn rửa thật sạch cho hết nhớt rồi vớt khoai ra rổ và để ráo.
Bạn có thể đem khoai đi hấp hoặc luộc chín đều được, tuy nhiên hấp sẽ vẫn giữ được vị ngọt của khoai hơn so với đem đi luộc.

Cách nấu chè khoai môn

* Với nước cốt dừa thì bạn có thể lấy nước dừa tươi hoặc nước dừa đóng lon. Để món chè khoai môn được ngon hơn bạn có thể dùng nước dừa đóng lon.

* Sử dụng bột năng hòa tan với nước lạnh, đun với 1L nước. Đun sôi và khuấy thật đều, cho thêm lá dứa để tăng mùi thơm.

Cách nấu chè khoai môn thơm ngon

* Chuẩn bị gạo nếp đã ngâm trước qua đêm, vo sạch và cho vào nồi bột năng, cho thêm nước cốt dừa và đun sôi. Đến khi sôi bạn cho thêm đường để tăng độ ngọt. Tán những hạt gạo nếp cho nhuyễn . Đun lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp nở và sánh mịn thì cho khoai môn vừa luộc vào. Thêm một chút muối và nước cốt dừa để nấu cùng. Khuấy nhẹ nhàng và trộn đều để khoai được thấm đường.

Cách làm chè khoai môn đơn giản

Khi thưởng thức bạn có thể cho thêm một chút dừa tươi lên trên cốc chè. Thêm chút đá để chè lạnh và mát hơn. Chúc các bạn ngon miệng nhé!