HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
( Nồi, chảo inox )
1/ LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬ DỤNG NỒI, CHẢO INOX LẦN ĐẦU.- Loại bỏ các dán nhãn trên sản phẩm (nếu có)
- Trước khi sử dụng, ngâm sản phẩm mới vào nước nóng có pha chút nước rửa chén, sau đó rửa sạch bằng nước và để khô.
- Nên lưu ý nguồn nước sinh hoạt tại gia đình bạn, nếu trong nguồn nước có nhiều tạp chất không sạch sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm ( sản phẩm có thể bị ố, rỗ…)
2/ CÁCH SỬ DỤNG.
- Để nấu ăn có hiệu quả, tiết kiệm năng lượng bạn nên chọn kích cỡ nồi, chảo phù hợp với vòng lửa, vòng nhiệt, vòng từ của bếp gas, bếp điện từ, bếp từ. Đặt nồi chảo thăng bằng trên bếp, không đặt nghiêng, lệch, điều chỉnh ngọn lửa vòng nhiệt, tập trung công suất cháy ở đáy nồi nhiệt lượng tỏa đều giúp thức ăn chín nhanh, giảm hao phí năng lượng tối đa;
- Không để lửa vòng nhiệt, công suất quá to trùm qua vòng đáy nồi sẽ hao phí năng lượng và có thể làm ngả vàng, giảm độ bền của sản phẩm;
- Không để nồi/chảo inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn bên trong đặt trên bếp quá lâu, đặc biệt khi bạn vặn lửa lớn nhiệt độ cao. Làm vậy sẽ khiến đáy nồi chảo nhanh bị ố vàng biến dạng do ở nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng;
- Nêm muối, bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn;
- Không để đồ ăn thừa quá 5 giờ trong nồi, chảo inox (Đặc biệt là chảo inox phủ chất chống dính);
- Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng (tránh hiện tượng lò vi sóng hở điện gây mất an toàn);
- Không nên đổ nước lạnh vào nồi/chảo inox khi còn đang nóng tránh gây ra tình trạng shock nhiệt khiến cho dụng cụ nấu bị ố, khó làm sạch. Hãy để dụng cụ nấu nguội thì mới đổ nước vào để vệ sinh;
- Dùng vật dụng nấu ăn bằng gỗ, nhựa để xào nấu, không dùng các vật sắc nhọn để xào nấu sẽ nhanh làm hỏng chất liệu inox của sản phẩm.
Lưu ý đối với chảo inox để tránh không bị dính khi rán : Sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành của chảo. Gừng sống và dầu mỡ kết hợp lại sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm vào dính chảo.
3/CÁCH VỆ SINH SẢN PHẨM
- Làm sạch sản phẩm bằng nước rửa chén bát và miếng bọt biển rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đính tán, mối hàn ở quai.
- Để lấy đồ ăn thừa bị bám chắc vào đáy nồi nên cho ít nước vào và đun sôi.
- Không nên dùng các vật dụng cọ nồi bằng kim loại, để tránh làm mất độ bóng sáng của nồi, chảo.
- Đối với vết ố vàng chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sạch.
- Đối với những vết vàng ố hoặc vết cháy khét thì dùng dung dịch chùi khét để chùi sạch.
- Đối với nồi, chảo hoặc vung có silicon thì cần rửa ngay sau khi đã dùng và để nguội, sau khi rửa xong để nơi khô ráo,không chồng quá nhiều vật nên nồi để tránh bị trầy xước.
Lưu ý: Thiết bị này được sử dụng với những chức năng rõ ràng, như nấu nướng cho gia đình tiêu chuẩn. Sẽ không đúng nếu bạn sử dụng nó theo cách khác mà có thể gây nguy hiểm, sai hỏng hoặc không theo tiêu chuẩn, chúng tôi không chịu trách nhiệm với những cách dùng không phù hợp hay những sai hỏng do vận chuyển.