Các loại nồi áp suất
Trên thị trường hiện nay có hai loại nồi áp suất: nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện.
Nồi áp suất cơ hay còn gọi là nồi áp suất truyền thống. Nồi áp suất này có thể sử dụng như một chiếc xoong bình thường, thời gian nấu lâu hơn nhưng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Nồi áp suất điện hay còn gọi là nồi áp suất đa năng. Ngoài công dụng hầm thức ăn, nồi áp suất điện còn sử dụng được vào nhiều món như nấu chè, nấu cháo, kho thịt, kho cá… Nồi áp suất điện không phải nấu trên bếp như nồi áp suất cơ nên cũng không phải đứng trông trên bếp, trong quá trình nấu có thể làm được nhiều việc khác.
Dung tích nồi
Một chiếc nồi với dung tích phù hợp sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh lượng thức ăn cần nấu trong một bữa tương ứng với số lượng các thành viên trong gia đình. Chọn lựa một dụng tích phù hợp nhằm tránh lãng phí lượng diện tích nồi hoặc nấu thiếu thức ăn. Thông thường, nồi áp suất có những loại dung tích cơ bản sau:
Dung tích 3L: phù hợp để nấu bữa ăn cho 1 -2 người.
Dung tích 6L: phù hợp cho những gia đình từ 3 – 5 người.
Dung tích trên 6L: thường dùng để nấu dự trữ thức ăn hoặc đối với những gia đình đông người.
Khi mua nồi áp suất cần lưu ý những điều sau:
- Thông số kĩ thuật, chế độ bảo hành.
- Chất liệu nồi, thường là chất liệu thép không gỉ, sử dụng bền hơn, không bị bạc màu hay rò rỉ, vệ sinh dễ dàng hơn.
- Một số nồi có sẵn cả xửng hấp, có thể giúp chế biến được những món hấp.
- Với những nồi có dung tích lớn, nên chọn loại có tay cầm để dễ dàng di chuyển.
- Nên chọn mua những nồi áp suất có bán các phụ kiện để thay thế.
Bằng nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Grasso tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị nhà bếp nhập khẩu uy tín đi kèm với đó là mẫu mã đa dạng và chất lượng đảm bảo trên thị trường. Hiện nay, Grasso cung cấp trên thị trường các loại nồi áp suất với dung tích khác nhau, mẫu mã sang trọng và giá thành phù hợp hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
Liên hệ hotline: 0985493226 hoặc fanpage: Grasso Thiết bị nhà bếp cao cấp trên Facebook để được hỗ trợ và tư vấn.