Bếp gas hiện nay đã là vật dụng quá quen thuộc trong các gian bếp gia đình. Tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ của bếp gas luôn là nỗi ám ảnh với hầu hết người sử dụng. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng bếp gas âm an toàn, cho bạn những giây phút nấu ăn thực sự thư giãn và an toàn.


1.Lắp đặt bếp đúng cách
Cần đặt bếp ở vị trí thoáng khí, bếp phải được lắp cách trần ít nhất 1 m và cách tường tối thiểu 15 cm.
Bề mặt đặt bếp gas nên bằng đá hoặc kính, tuyệt đối không nên làm bằng vật liệu dễ cháy, VD: gỗ vì gỗ dễ bắt lửa. Ngoài ra, dây dẫn gas cần được kiểm tra và thay định kỳ để tránh trường hợp gas bị rò.
Bình gas cũng nên để xa nguồn điện và bếp gas phòng trường hợp nổ bình gas.


2. Trong quá trình sử dụng
-Bật, tắt bếp dứt khoát để lửa lên nhanh nhất.
-Tắt bếp khi đã hoàn thành quá trình nấu nướng.
-Khóa chặt van gas khi đã nấu xong.
-Không sử dụng bình gas không rõ nguồn gốc.
-Sau 12 tháng nên thay van và dây gas để đảm bảo thiết bị an toàn.


3. Vệ sinh bếp thường xuyên
Sau khi nấu nướng xong, bạn cần lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên, tốt nhất là dùng nước rửa bếp chuyên dụng để đảm bảo chống bám dính thức ăn gây gỉ sét.
Nếu hệ thống đánh lửa và đầu đốt bị bẩn cần vệ sinh thì chị em cần tháo kiềng ra và sử dụng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh đầu đốt.
Không để nước tràn vào mặt bếp trong khi nấu ăn cũng như khi vệ sinh bếp vì dễ gây cháy IC điều khiển.


Hy vọng với chia sẻ trên đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, các bạn sẽ biết cách sử dụng bếp gas âm an toàn, chống cháy nổ, bảo vệ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.