Việc sử dụng bếp từ ngày nay đã quá phổ biến bởi sự an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, cũng bởi những chức năng ưu việt như sinh nhiệt nhanh, công suất lớn mà nhiều chị em nội trợ gặp khó khăn trong việc chế biến những món chiên xào ngon. Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu những bí quyết làm món chiên xào ngon với bếp từ nhé!

Thực tế, trong quá trình sản xuất và lắp ráp, bếp từ đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp cho việc đun nấu nhiều loại món ăn đa dạng với đầy đủ khả năng ninh, hầm, xào, rán, luộc,… Nếu biết cách sử dụng, đảm bảo bạn không những có thể kho, chiên thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian nấu nướng đáng kể.

Để có thể chế biến những món chiên xào ngon, bạn cần:

-Dùng đúng loại nồi: Bếp từ có cách làm nóng thức ăn khác với các loại bếp thông thường, nên phần lớn chỉ có thể sử dụng được với những loại nồi từ các chất liệu dẫn từ, nên dùng loại nồi inox 3 đáy dành riêng cho bếp từ.

-Điều chỉnh chế độ nhiệt phù hợp: Bạn nên đặt nồi lên Bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.


-Một số các loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn như: chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu…, bạn nên chọn thực đơn để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.


-Với món kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều.


Với những bí quyết trên, việc nấu nướng với bếp từ quả thật rất đơn giản phải không nào? Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso hi vọng sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời với chiếc bếp từ của gia đình.