Món chiên xào là món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi hương vị béo ngậy thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Nhưng những món ăn ngấm nhiều dầu mỡ thường không có lợi cho sức khỏe lại dễ gây cảm giác ngán, chóng chán. Vậy làm sao để chế biến món chiên xào ít ngấm dầu mỡ? Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso cách thức.

Mon-chien-xao-ngaM-it-dau-Mo

Chị em nội trợ thường cho rằng khi chiên thực phẩm nên cho ít dầu ăn thì món ăn sẽ ngấm ít dầu hơn. Điều này hoàn toàn sai bởi món chiên càng chiên ít dầu thì sẽ càng hút nhiều dầu mỡ. Để thực phẩm không bị ngấm nhiều dầu mỡ, chị em cần:

- Để thực phẩm thật khô ráo nước trước khi chiên rán.

- Với những thực phẩm dày và lớn như đùi gà, cá,… cần khứa bề mặt chúng trước khi chiên để nhanh chín, chín đều, vàng và giảm thời gian chiên rán.

Mon-chien-xao-ngaM-it-dau-Mo

- Khi chiên không nên cho quá ít dầu mỡ mà nên cho nhiều dầu sẽ hạn chế sự thấm hút dầu của thực phẩm.

- Sau khi chiên rán xong, bạn nên vớt thức ăn ra và đặt vào giấy thấm dầu hoặc để lên lưới, khay cho ráo dầu để loại bớt dầu thừa.

- Không nên sử dụng lại dầu cũ để chiên thực phẩm khác sẽ không tốt cho sức khỏe.

- Với những món xào, bạn nên chần qua thực phẩm với nước sôi, sau đó vớt ra và xào trên lửa lớn sẽ giúp thực phẩm mềm, nhanh chín, màu sắc đẹp và ít ngấm dầu hơn.

Mon-chien-xao-ngaM-it-dau-Mo

Hãy bỏ túi ngay những bí quyết trên để chế biến những món chiên xào ít bị ngấm dầu mỡ nhé. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe.