Sữa tươi trân châu đường đen hiện đang được nhiều người săn đón, thức uống này vừa dễ làm lại giúp mọi người đánh bay cảm giác nóng nực với  mùa hè đổ lửa 2019. Hôm nay cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu và học cách làm loại đồ uông này nhé!
 
Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen:

- Sữa tươi không đường: 300 ml (Sữa tươi thanh trùng)
- Bột năng: 100 g
- Bột gạo: 20 g
- Bột cacao: 3 g
- Đường đen Hàn Quốc: 120 g
- Nồi, rây lọc, các dụng cụ đựng,...

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen (hình minh họa)
 
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen:

* Cách làm trân châu:

Để có trân châu làm sữa tươi trân châu đường đen bạn có thể tự mình làm trân châu theo cách dưới đây hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng trân châu bán sẵn để tiết kiệm thời gian của mình hơn.

Bước1: Trộn đều bột năng và bột gạo với nhau. Nước để trộn bột sẽ làm bằng cách đun hỗn hợp nước, đường nâu (50g), bột cacao (3g). Sau đó cho dần dần hỗn hợp nước vừa đun trộn với hỗn hợp bột ở trên và trộn đều.

Làm trân châu bằng bột gạo và bột năng

Bước 2: Nhồi bột đến khi nó thành một khối dẻo mịn, rồi cắt thành những khối bột nhỏ và vê tròn thành những viên trân châu nhỏ có đường kính khoảng 0.5 cm. Hoặc sau khi đã nhồi bộ mịn bạn nặn bột thành những thanh bột dài bằng ngón tay rồi cắt thành những viên nhỏ để nặn cho nhanh hơn.

Cách làm trân châu đường đen 

Khi đã nặn những viên trân châu xong bạn phủ lên nó một lớp bột năng mỏng để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nồi nước đã sôi bạn nhanh chóng cho trân châu vào nồi để luộc, trân châu nổi hết trên mặt nước nghĩa là nó đã chín nhưng bạn cần tắt bếp và đậy vung để ủ trong khoảng 25 phút. Hết thời gian ủ, vớt trân châu ra và thả vào nước lạnh.

Cách làm trân châu đường đen đơn giản

Bước 5: Đun khoảng 70g đường đen cùng 100ml nước, đun lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp và cho phần trân châu vừa ngâm vào, ướp đường đen trong khoảng 20 phút. Ngâm với nước đường đen vừa giúp trân châu bóng đẹp hơn và cũng giúp chúng ngọt hơn khi uống với sữa tươi.

Trân châu đường đen đẹp mắt

* Cách làm sữa tươi trân châu:

Bước 6: Phần trân châu đường đen hoàn thành coi như bạn đã hoàn thành 90% của thức uống này rồi. Giờ bạn chỉ cần thành kẻ pha chế chút thôi!

Lấy một chiếc cốc và thêm trân châu đường đen vào, thêm một chút nước đường đen lên thành cốc, tiếp đến cho đầy đá lạnh vào cốc, cuối cùng đổ đầy cốc sữa tươi thanh trùng. Khuấy đều một chút là có thể thưởng thức.

Sữa tươi trân châu đường đen thơm mát
 
Như vậy, sữa tươi trân châu đường đen rất dễ làm đúng không ạ! Thực hiện ngay để thưởng thức trong mùa hè này cũng với gia đình và bạn bè mình.



Đừng quên, Grasso còn cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp giúp bạn tân trang căn bếp gia đình bạn, hãy truy cập website grasso.com.vn hoặc liên hệ hotline: 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp.