Chân gà ngâm sả ớt là món ăn rất được ưa chuộng, nó có thể xuất hiện trên bàn nhậu của các bố, là món nhâm nhi buôn chuyện của các mẹ và nó rất phù hợp cho các con nhấm nháp. Vì vậy có thể nói đây là món ăn phù hợp với nhiều đối tượng, sẽ rất dễ dàng để làm được món ăn nhiều người yêu thích này. Cùng thiết bị nhà bếp Grasso học cách là ngay thôi nhé!

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt:

Chân gà: 500g
Sả, ớt, quất, gừng, lá chanh, tỏi
Gia vị: nước mắm, giấm, đường, muối
Dụng cụ: Bình ngâm, nồi, bếp đun, tô, nước đá,...Cách làm chân gà ngâm sả ớt:

Bước 1:
Bạn là sạch và cắt chân gà ra thành 2 khúc, thường là thành 1 khúc cẳng chân và 1 khúc là chân. Bạn cũng hoàn toàn có thể rút xương chân gà để khi ngâm xong thì việc thưởng thức cũng dễ dàng hơn.Bắc một nồi nước lên bếp và cho chân gà vào luộc. Để loại bỏ mùi tanh cũng như tạo mùi thơm thì khi luộc gà bạn cho thêm vào nước luộc gừng đã thái lát hoặc đập dập, sả đập dập, một chút muối, sau đó bạn luộc sôi khoảng 5 -7 phút.

* Khi luộc mà có bọt bạn cũng nên vớt bớt bọt đi nhé!

Bước 2:
Khi đã luộc được khoảng 7 phút bạn vớt chân gà ra và cho ngay vào nước đá lạnh, việc này sẽ giúp chân gà khi ngâm sẽ được giòn hơn. Ngâm chân gà trong nước đá khoảng 5 phút, sau 5 phút đó bạn vớt chân gà ra và để ráo nước, để chân gà vào tủ lạnh khoảng 15 phút.Bước 3:
Trong quá trình đợi thì mình sẽ đi làm phần nước để ngâm chân gà. Bắc nồi lên bếp và cho lần lượt: 2 bát con nước lọc, 1/5 bát nước mắm, 1/5 bát giấm, 3 thìa canh đường. Đun sôi hỗn hợp trên và để nguội.

Bước 4:
Chuẩn bị sẵn một bình ngâm và cho chân gà vào, thêm nước ngâm chân gà vừa làm.
Lần lượt thêm quất thái lát, lá chanh thái chỉ, sả thái lát và ớt thái nhỏ vào bình ngâm, đảo đều để trông bắt mắt hơn. Bạn hoàn toàn có thể cho từng lớp gia vị rồi từng lớp chân gà để lọ chân gà ngâm được đều nhất và ngon nhất.Chỉ cần ngâm khảng 1 ngày là bạn có thể đem ngay món chân gà ngâm sả ớt mình tự làm để thưởng thức rồi. Nhanh nhanh bắt tay vào làm thôi!Như vậy thiết bị nhà bếp Grasso vừa chia sẻ đến các bạn cách ngâm chân gà sả ớt rất đơn giản. cùng xem video hướng dẫn cách là của Grasso nhé!

 

Hướng dẫn là chân gà ngâm sả ớt