Đào ngâm và trà đào đang được nhiều người chia sẻ cách làm, thức uống này vừa dễ làm lại rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học cách làm ngay nha!

1. Cách ngâm đào vừa ngon vừa giòn

Nguyên liệu làm đào ngâm:

- Đào (chọn quả đào màu đỏ và cứng không lên chọn đào chín)
- Đường vàng (có thể là đường trắng hoặc đường phèn)
- Muối
- Nước cốt chanh

Nguyên liệu làm đào ngâm

Cách ngâm đào:

* Bạn rửa sạch đào đã mua về. Sau đó chuẩn bị một chậu nước muối loãng, lần lượt tách đào thành những miếng nhỏ và ngâm vào nước muối để đào không bị thâm.

Cách làm đào ngâm

Khi tách hết số đào đã chuẩn bị, gọt bỏ vỏ đào và thả lại vào chậu nước muối.

* Bắc một nồi nước khoảng 1L nước lên bếp, thêm vào nồi nước đường và nước cốt chanh, sau đó đun sôi.
(thông thường với 1kg đào sẽ sử dụng nửa quả chanh và 550g đường, bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị hay số lượng đào được sử dụng).



* Khi nước sôi bạn vớt đào đang ngâm nước muối cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 7 phút thì vớt đào ra cho vào chậu nước đá hoặc có thể cho vào tủ lạnh. Về phần nước đào bạn để nguội.

dao-ngam

* Chuẩn bị lọ để ngâm đào (nên là lọ thủy tinh để đảm bảo hơn), Cho đào vào lọ, thêm phần nước đào đã để nguội ở trên (đổ đầy lọ đào), đậy kín nắp và để vào trong tủ lạnh trong ngăn mát.

ngam-dao

* Đào ngâm để qua 2 ngày có thể dùng được, sử dụng hết trong 1 tuần để đào được ngon nhất.

Video hướng dẫn cách ngâm đào



2. Cách pha trà đào tuyệt hảo

Học cách ngâm đào rồi thì phải học thêm cách pha trà đào thế nào cho đúng và ngon chứ nhỉ, cùng Grasso học các pha trà đào đơn giản mà ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu pha trà đào:

- Đào ngâm (có thể do bạn đã tự làm hoặc mua ở siêu thị)
- Đường: 50g
- Nước đào ngâm: 20ml
- Gói trà đào
- Quế hoặc xả: 1
- Syrup đào: 30ml

Nguyên liệu pha trà đào

Cách pha trà đào:

* Pha nước cốt trà bằng túi lọc trà đào đã chuẩn bị. Bạn nên hãm trà với nước nóng để trà có thể ra hết chất. Người ta thường hay pha trà theo tỉ lệ 30g trà với 400ml nước sôi bạn có thể tham khảo.

tra-daoCách pha trà đào

* Sau khi thấy trà đã đậm màu tức là trà cũng đã ra hết, cho thêm vài miếng sả vào để tăng hương vị, cho thêm một chút đường để trà ngọt hơn. Khuấy đều để đường có thể tan.

* Thêm vào ly trà của bạn vài miếng đào ngâm, sau đó là nước đào ngâm. Thêm đá lạnh và khuấy đều là bạn có thể thưởng thức.
(Tùy khẩu vị mà bạn nên chọn tỉ lệ pha cho phù hợp)

Trà đào sả tắc

Video hướng dẫn pha trà đào



Như vậy, thiết bị bếp grasso vừa chia sẻ đến các bạn cách ngâm đào và cách pha trà đòa đơn gảin nhất. Hy vọng rằng với công thức trên bạn có thể tự mình làm đồ uống lành mạnh và ngon mát cho gia đình mình.