Bánh xèo là một món ăn phổ biến tại Việt Nam nhưng bạn đã thử làm và thưởng thức bánh xèo kiểu Hàn Quốc chưa? Đây là một món ăn lạ miệng, thơm ngon nhưng lại rất dễ làm, cùng thiết bị nhà bếp Grasso tìm hiểu xem bánh xèo Hàn Quốc khác gì so với bánh xèo của người Việt nhé!



Nguyên liệu làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc:

- Hành lá
- Lá hẹ
- Tôm nõn
- Mực ống
- Ớt đỏ loại dài
- Bột bánh xèo Hàn Quốc
- Dầu ăn, nước
- Lòng đổ trứng
- Xì dầu, đường, giấm



Cách làm bánh xèo Hàn Quốc:

Về phần bánh xèo

Sử dụng bột bánh xèo (bột được bán rất nhiều trong siêu thị) pha với nước lọc, pha tỉ lệ bột và nước vừa phải để tạo thành một hỗn hợp sánh như cháo.

Lưu ý: bạn nên cho bột từ từ vào trong nước và khuấy thật khéo để bột không bị vón cục, khi bị vón cục bánh sẽ không ngon vì sẽ xuất hiện những cục bột bị sống, vậy thì bánh sẽ không ngon.

Khi đã có được hỗn hợp bột, bạn cho lá hành, lá hẹ đã thái nhỏ vào.
Phần hải sản sẽ dùng tôm và mực ống. Tôm bạn lột vỏ và cắt nhỏ, còn với mực thì thái miếng nhỏ. Sau đó hãy đem phần hải sản này trộn với hỗn hợp bột, đảo đều để được một hỗn hợp bánh xèo hoàn chỉnh.



* Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại hải sản khác để có những hương vị khác nhau và cũng tùy khẩu vị, sở thích của mỗi người.
* Bạn cũng có thể cho thêm vào đó một chút vừng rang để bánh thơm và dậy mùi hơn khi rán.

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, cho từ từ một phần hỗn hợp vừa làm vào chảo và san đều, mỏng trên mặt chảo. Lúc này hãy bật bếp lửa nhỏ để bánh có thể chín vàng dần mà không bị cháy.



Trở đều hai mặt bánh để bánh chín giòn cả hai mặt. Khi bánh đã chín bạn có thể bỏ ra đĩa, cắt miếng như pizza để thưởng thức.

Về nước chấm:

Để pha nước chấm bánh xèo hãy dùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa giấm, 2 thìa đường, thêm một chút ớt. Khuấy đều hỗn hợp.
Vậy là bạn đã có thể cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món bánh xèo Hàn Quốc vừa lại vừa hấp dẫn này rồi.



Đừng quên, Grasso còn cung cấp cho bạn rất nhiều công thức nấu nướng độc đáo khác cùng nhiều sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp, mọi người cùng tham khảo nhé ! Tại đây !!!


 

[Vào bếp cùng Grasso] Bánh xèo Hải Sản Hàn Quốc