Công việc nội trợ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm cho mình những mẹo nhỏ hữu ích, và những mẹo nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp bạn điều đó, cùng Grasso tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây:

1/ Cách thử độ tinh khiết của sữa

Nếu thực sự bạn muốn biết loại sữa mình đang uống có độ tinh khiết thế nào bạn có thể dùng một cây kim đan bằng thép nhúng vào ly sữa. Sau đó nhấc nó lên và quan sát:
- Sữa bao quanh đầu kim và nhỏ giọt từ từ thì đó là sữa tinh khiết
- Sữa chảy nhanh, cây kim sạch không để lại vết thì sữa sữa đó có khả năng là không còn nguyên chất.

meo-vat-grasso

2/ Cách bảo quản trứng tươi lâu

Khi muốn giữ trứng tươi lâu bạn dùng giấy bìa các tông bọc trứng, như vậy nó sẽ bị hút mùi hôi và đồng thời cũng ngăn trứng không bị vỡ.
Thay vì lấy trứng ra khỏi vỉ giấy bạn có thể cho hộp trứng vào ngăn mát tủ lạnh, nên để ở góc xa tủ lạnh (nhiệt độ 4 độ C là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản trứng).

meo-vat-grasso

3/ Cách chữ tỏi và dầu tỏi

Sử dụng một số lượng lớn củ tỏi đem bóc vỏ, băm tỏi nhuyễn. Sau đó bạn cho tỏi vào lọ, đổ dầu ăn cao hơn mặt tỏi khoảng 1cm, đậy nắp kín và để trong tủ lạnh, khi cần sử dụng chỉ cần lấy tỏi ra dùng và đem bảo quản lại trong tủ lạnh. Như vậy bạn có thể sử dụng dầu tỏi thay thế cho dầu ăn thông thường trong các món chiên xào.

meo-vat-grasso

Dầu tỏi có thể được bảo quản trong tủ lạnh vài tháng.

4/ Giúp chanh không bị khô cứng

Khi mua chanh mà chưa dùng tới, bảo quản nhiều trong tủ khiến chanh bị teo khô. Nếu chưa dùng tới chanh bạn có thể bỏ nó vào một bát nước, mỗi ngày bạn nên thay nước đều đặn. Làm như vậy quả chanh sẽ mềm, tươi, vẫn còn nhiều nước sau nhiều tuần.

meo-vat-grasso

Mẹo để vắt chanh để có nhiều nước: bạn có thể ngâm nó vào nước nóng khoảng 10 phút, sau đó lấy chanh ra và ép trong lòng bàn tay và lăn trên mặt bàn.

5/ Chọn mua cá tươi như thế nào?

Thử thách chọn cá tươi thực sự không dễ dàng: Vậy nên hãy nhìn vào mắt và mang của con cá,  nếu cá tươi thường sẽ có mắt trong veo, tức là con cá đang còn sống. Nếu bạn thấy mang cá bị hôi thì do quá trình phân hủy đã bắt đầu và tất nhiên là bạn không nên mua con cá đó.

meo-vat-grasso

6/ Cách lưu trữ ớt

Bạn có thể trữ ớt bằng hai cách là để đông hoặc làm khô:
- Đông lạnh: Bạn cần tách bỏ hạt, cho ớt vào túi zip (loại hay dùng cho tủ lạnh để trữ đông) sau đó thì cho chúng vào tủ đông nhé. Ớt có thể sẽ hơi nhão một chút nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó, nếu muốn ăn cay hơn bạn không cần phải tách hạt của chúng trước khi bảo quản đông.
- Sấy khô: Cắt dọc ớt theo chiều dài, dùng muỗng cạo bỏ hạt, xếp lên khay và cho vào lò nướng (lý tưởng nhất là 150 độ C). Bạn dùng một muỗng kim loại chèn ở cửa lò, sao cho cửa lò hé ra khoẳng 2,5 cm. Để yên như vậy trong khoảng 24 – 28h đến khi ớt khô giòn, lấy ớt ra để nguội, băm hoặc xay nhuyễn theo ý muốn.

meo-vat-grasso

Trên đây là một số mẹo vẹo về thực phẩm mà Grasso muốn chia sẻ đến mọi người, hy vọng rằng nó sẽ có ích cho cuộc sống của bạn.

Tham khảo thêm về thiết bị nhà bếp grasso:
Bếp từ, Bếp điện từ, Máy hút mùi, Lò nướng, máy rửa bát, phụ kiện tủ bếp.