Những thiết bị thông minh hiện đại sinh ra để phục vụ cuộc sống bận rộn. Chính vì vậy nó luôn được trang bị những tính năng thông minh với mục đích chính là giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn và chức năng booster của booster từ cũng vậy.

Chức năng booster hiện nay được trang bị trên những dòng bếp từ cao cấp với khả năng gia tăng nhiệt trong một thời gian ngắn, điều này giúp người dùng đẩy nhanh quá trình nấu nướng của mình. Vậy chức năng booster nấu nhanh có ưu và nhược điểm gì? Cùng Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

chuc-nang-booster-tren-bep-tu-grasso

1/ Ưu điểm của chức năng booster nấu nhanh trên bếp từ

Tính năng gia tăng nhiệt giúp người dùng đẩy nhanh thời gian nấu nướng của mình trong quá trình sử dụng. Những công việc như đun nước, đun sôi canh, xào nấu trở lên nhanh chóng hơn, đặc biệt những món ăn cần nấu nhanh để đảm bảo nó được ngon hay giữ lại cần dinh dưỡng thì chức năng này chắc chắn sẽ phát huy tác dụng của mình. Với các món rau củ quả, bitet,…cần chế biến với nhiệt độ cao để thực phẩm không bị chảy nước, không bị dai khi đó bạn nên sử dụng chức năng booster.

chuc-nang-booster-tren-bep-tu-grasso

Như vậy với chức năng Booster bạn có thể giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm, phù hợp chế biến những món ăn cần chế biến ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, với chức năng này người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Chính vì vậy hãy sử dụng ưu điểm này của chức năng booster một cách triệt để để có cuộc sống tiện nghi và dễ dàng hơn.

2/ Nhược điểm của chức năng booster nấu nhanh

Mặc dù đem lại tương đối nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng của người dùng nhưng chức năng booster cũng có một vài nhược điểm mà người dùng cần lưu ý. Trong đó, việc lạm dụng bất kỳ chức năng nào trên bếp từ cũng không tốt và chức năng booster cũng vậy,  nếu bạn lạm dụng chức năng booster có thể dẫn đến hiện tượng bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do bếp gia tăng nhiệt đột ngột. Việc sử dụng nhiệt độ cao liên tục sẽ khiến bếp bị quá nhiệt, giảm tuổi thọ của bếp cho dù là bếp xịn đi nữa.

chuc-nang-booster-tren-bep-tu-grasso

Hãy lưu ý rằng khi sử dụng chức năng booster chỉ nên sử dụng dưới 5 hoặc 10 phút để tránh hư hại đến bếp. Khi sử dụng chức năng này bạn nên quan sát kỹ thực phẩm đang nấu để hạn chế việc bị cháy xém món ăn, thậm chí là nguy cơ gây cháy nổ.

Chức năng Booster nấu nhanh hiện nay được trang bị trên nhiều bếp từ cao cấp và với thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso cũng vậy. Hiện nay, Grasso đang phân phối nhiều mã bếp từ sở hữu tính năng thông minh này, từ các mã sản phẩm bếp từ Italy như GS77IT, GS 39IT, GS 72IT đến các mã bếp từ Malaysiaa như GS 3-207, GS 68IH, GS 69IH, GS 825IH,…hay các mã bếp từ thông thường cũng nhiều mã được trang bị chức năng này.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm bếp từ và bếp điện từ Grasso tại:
-
Bếp từ
- Bếp điện từ