Máy rửa bát có vai trò như thế nào đối với cuộc sống? có người nói máy rửa bát là phát minh vĩ đại của nhân loại và trong khi có người lại cho rằng máy rửa bát là thiết bị không đáng mua. Vậy, thực sự máy rửa bát xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta thực sự là một thứ không hữu ích, cùng thiết bị nhà bếp Grasso tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

1/ Máy rửa bát rửa quá lâu

Đúng vậy! máy rửa bát rửa quá lâu, tráng là khoảng 15 phút, còn rửa mất hơn hai giờ đồng hồ. Mất quá nhiều thời gian! Tôi sẽ rửa nó bằng tay trong 15 phút.

may-rua-bat-grasso

Từ bao giờ bạn lại quan tâm đến thời gian rửa của một cái máy, máy phục vụ mình nó rửa bao lâu thì kệ nó.
+ Rửa càng lâu càng tiết kiệm điện nước, đấy là thiết kế của cái máy rửa bát. Bạn rửa tay sẽ mất 35L nước và máy là khoảng 11L cho chương trình tiêu chuẩn.
+ Rửa cả ngày 1 lần hoặc ăn bữa nào rửa bữa đấy. Khoảng các bữa ăn là từ 4 -6 tiếng, thừa thời gian cho máy rửa, đến bữa sau dùng bát được luôn từ máy ra.

2/ Dồn các bữa rửa 1 lần sẽ làm mốc bát đĩa

Thật không thể tin được là các bạn lại lo lắng điều này:
+ Nếu muốn rửa từng bữa có thể sắm máy nhỏ
+ Nếu muốn dùng máy to hãy tận dụng tính năng rửa nửa tải, tận dụng tính năng tráng hoặc cho bát đĩa bẩn vào chậu rửa xả nước vào.
Tuyệt đối không mốc!

may-rua-bat-grasso

3. Mất công tráng bát

Ồ! Chưa có một nhà sản xuất nào khuyến cáo bạn phải tráng bát đĩa trước khi cho vào máy. Hầu hết họ chỉ khuyến cáo bạn hãy gạt bỏ thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa, việc làm này bạn cần làm ngay cả khi rửa bằng tay.

may-rua-bat-grasso

Vì vậy đừng nghĩ sẽ mất công, điều này hạn chế cho bạn tình trạng tắc ống thoát máy rửa bát, tắc ống thoát bồn rửa.

4. Mất công xếp bát

“Chăm hay không bằng tay quen” đúng không nào? Chỉ vài ngày đầu bỡ ngỡ là bạn có thể xếp nhiều bát hơn, nhanh hơn. Hãy cẩn thận vì có thể sắp tới bạn sẽ rảnh rỗi hơn đấy!

may-rua-bat-grasso

Hơn nữa, máy rửa bát ngoài việc làm sạch còn sấy khô, diệt khuẩn. Đừng nhìn vào một khuyết điểm, hãy nhìn vào ưu điểm lớn bạn có thể nhận được. Vì đó là một cuộc sống vui vẻ không cãi vã, cuộc sống khỏe mạnh hơn.

5. Mất công cúi mỏi khi xếp bát

Nếu không muốn cúi hãy mua máy nhỏ đặt trên bàn bếp. Còn khi dùng máy to bạn bắt buộc phải cúi, không nên nghĩ đó là cực hình vì cúi mỏi nhưng đứng cũng mỏi.

may-rua-bat-grasso

Đừng ngại ngần khi cúi, tủ bếp, máy giặt,…là những thiết bị đều phải cúi khi sử dụng và bạn hoàn toàn không thể nâng hết chúng lên cao để sử dụng.

6. Không thể rửa sạch bằng người rửa

Hoài nghi một cái máy ư?
Máy rửa bát sẽ rửa sạch đến mức bạn không nghĩ đến đâu, có những khi bạn nghĩ nếu rửa bằng tay sẽ không sạch những rửa bằng máy lại có thể.
Vết bẩn cháy sẽ cần đến bạn phải cọ trước khi cho vào máy. Còn lại là rửa sạch, sấy khô, đánh bóng, diệt khuẩn máy sẽ làm giúp bạn.

may-rua-bat-grasso

7. Tốn điện nước

Thật hạnh phúc khi phát hiện ra dù đã có thểm máy rửa bát nhưng tiền điện hàng tháng cũng không tăng lên là bao, vậy thì thỏa thích đi sợ gì.
Chia sẻ của người đã sử dụng máy rửa bát đây: 1 tháng tốn 72.000 tiền điện và 300l nước. Tiền điện thì ít mà nước thì tiết kiệm hơn được 1/3 so với rửa bằng tay, còn được thêm combo nhàn hạ thì đúng nên gọi máy rửa bát là chân ái cuộc đời.

may-rua-bat-grasso

8. Các loại hóa chất đắt tiền

Chi phí trọn gói cho một tháng sử dụng các loại viên rửa, muối, bóng, nước vệ sinh và điện nước chỉ vỏn vẹn 184k một tháng. Hãy sử dụng máy rửa bát thật thông minh để biết rằng nó thực sự tiết kiệm hơn bạn nghĩ.

may-rua-bat-grasso

Trên internet có rất nhiều các sản phẩm chất tẩy rửa dùng với máy rửa bát, cũng có rất nhiều đánh giá của người dùng về máy rửa bát. Hãy xem thêm và cảm nhận về sự hữu ích của chiếc máy này.

9. Máy rửa bát dành cho người lười

Không nhé! Máy rửa bát không phải để dành cho những người lười mà dành cho tất cả mọi người. Bởi, máy rửa bát không chỉ sạch hơn rửa bằng tay mà còn diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường.

may-rua-bat-grasso

Đừng ai nói với tôi rửa bắt chăm chỉ để đốt calo nhé! Rửa bát 15 phút không thể khiến bán tiêu tốn bao nhiều calo, cho dù bạn rửa bát hàng ngày. Vậy nên bát đĩa hay dành cho máy còn bạn sẽ dành 15 phút tập cardio, điều này sẽ khiến bạn thực sự khỏe khoắn hơn.

10. Thiết kế Châu Âu không phù hợp cho người Việt

Nếu bạn nghi hoặc về độ tiện dụng hoặc nghĩ thiết kế máy không phù hợp hãy vào những hội, nhóm những người đang sử dụng máy rửa bát. Thực sự sự phù hợp ở cách sử dụng của chính bản thân mình mà ra.

may-rua-bat-grasso

Bỏ qua những tiêu cực về máy rửa bát trong đầu bạn. Thiết bị thông minh này thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của bạn rất nhiều, một khuyết điểm sao có thể bạn quên đi nhiều những ưu điểm khác được chứ: Tiết kiệm nước, thời gian, công sức, rửa sạch, sấy khô, diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo thêm sản phẩm máy rửa bát Grasso tại:
 http://grasso.com.vn/May-rua-bat-pro137/