Mùa hè đến năng lượng điện không chỉ được sử dụng nhiều mà còn mất đi một phần lớn tiêu hao trên đường dẫn. Bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao nhà mình tiền điện lại nhiều như vậy trong khi hàng xóm cũng với những thiết bị như thế mà lại ít hơn không. Chắc chắn lý do là bạn chưa biết cách sử dụng hợp lý để tiết kiệm điện đó, cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu nhé!

1. Tiết kiệm điện với tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị lớn và tiêu tốn khá nhiều điện năng nhưng nó lại là một thiết bị cần thiết và không thể thiếu trong gian bếp gia đình. Để tiết kiệm điện năng sử dụng với thiết bị này bạn nên chọn một chiếc có dung tích vừa đủ dùng với nhu cầu của mình, đặc biệt nên tránh việc mua tủ lớn nhưng không dùng hết sẽ rất tốn điện. Mặt khác tủ lạnh cũng cần được đặt ở vị trí cách tường khoảng 10cm và cách xa những nguồn phát sinh nhiệt. Nếu xếp đồ  trong tủ lạnh cần tránh việc bít kín nơi thổi hơi lạnh, cũng nên xếp đồ có khoảng cách không nên nhồi nhét quá nhiều đồ. Khi thức ăn còn nóng bạn cũng không nên để vào tủ lạnh vì như vậy sẽ là giảm độ lạnh của tủ lạnh và gây tốn điện, luôn đóng khít và hạn chế mở của cũng sẽ giúp tiết kiệm điện đang kể cho tủ lạnh.


Sắp xếp thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh cũng giúp tiết kiệm điện


2. Tiết kiệm điện với Lò vi sóng

Những thiết bị sinh nhiệt được khuyến cáo là không nên sử dụng trong phòng điều hòa và tránh xa các thiết bị điện như: tivi, tủ lạnh, bếp gas, đài và các thiết bị sinh nhiệt cao. Bên cạnh đó, để tiết kiệm điện cho lò vi sóng khi sử dụng bạn nên hạn chế việc sử dụng đồ kim loại, bát đĩa có hoa văn kim loại trong lò vi sóng, việc sinh nhiệt cao với những dụng cụ như vậy sẽ gây tốn điện và trầm trọng hơn là có nguy cơ cháy nổ cao.


Sử dụng lò vi sóng hợp lý để tiết kiệm điện năng

Khi lò vi sóng hoạt động chú ý luôn để cửa được đóng chặt tránh nhiệt bị thất thoát, hao điện.

3. Tiết kiệm điện với ấm siêu tốc

Để tăng khả năng làm nóng đối với ấm siêu tốc bạn hãy chăm chỉ lau sạch những cặn, rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Khi sử dụng ấm siêu tốc bạn cũng nên chú ý:
- Chọn một ấm đun có chất lượng, uy tín
- Đậy kín nắp vung chặt để tránh thất thoáng nhiệt
- Không chuyển ấm khi đang đun
- Không đun quá nhiều nước hoặc đun quá ít nước

4. Tiết kiệm điện với bếp điện

Sử dụng bếp điện đã trở thành điều rất đỗi thông thường với cuộc sống hiện tại. Là một loại thiết bị có công suất lớn vậy làm gì để sử dụng tiết kiệm điện với thiết bị này.
* Chọn nồi nấu có đáy phẳng: Muốn tiết kiệm điện thì đầu tiên bạn nên bảo toàn được lượng nhiệt sinh ra của bếp. Hãy chọn dụng cụ nấu có đáy phẳng và vừa vặn với vùng nấu để nhiệt sinh ra truyền đến nồi nấu nhiều nhất, tránh việc thất thoát nhiệt, giúp tiết kiệm điện.


Chọn dụng cụ có đáy phẳng để tiết kiện điện cho bếp điện

* Trong quá trình sử dụng nếu bạn phải nấu nhiều món khác nhau thì bạn không nên tắt bếp khi chuyển nồi. Hãy cố gắng chuẩn bị sẵn thực phẩm tiếp tục nấu trước và thay nồi nấu một cách nhanh chóng. Như vậy thì bạn sẽ không phải làm nóng lại vùng nấu lần nữa mà có thể nhanh chóng đun nấu nhanh hơn là khởi động lại.
* Tắt bếp khi bạn gần nấu xong món ăn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện vì sau khi tắt bếp vùng nấu của bếp điện sẽ vẫn còn nhiệt mà chưa được nguội hẳn. Đặt món ăn của bạn trên bếp một chút sau khi tắt bếp nó sẽ vẫn làm món ăn chín chuẩn vị đấy mà lại tiết kiệm được điện.
* Chọn dụng cụ nấu vừa với vùng nấu sẽ giúp tiết kiệm điện năng khá đáng kể. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến chất liệu dụng cụ nấu, nếu sử dụng bếp từ hãy lựa chọn dụng cụ có khả năng nhiễm từ cao để khả năng nấu nướng nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn.
* Không cần phải khởi động bếp trước khi nấu, bếp điện làm nóng rất nhanh nên bạn hoàn toàn không phải làm nóng trước khi nấu, tránh được việc phải tốn điện để khởi động bếp.
* Cuối cùng với mỗi món ăn bạn nên điều chỉnh mức nhiệt phù hợp để đun nấu, vừa giúp món ăn chín ngon hơn mà cũng giúp tiết kiệm điện đáng kể.


Điều chỉnh mức công suất bếp phù hợp để có thể tiết kiệm điện năng

Vừa rồi với những mẹo hay để tiết kiệm điện cho các thiết bị bếp trong gia đình, mong rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm được điện cho gia đình mình. Nếu có bất kỳ nhu cầu về sản phẩm háy truy cập website Grasso.com.vn hoặc hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp.